Thứ ba, 08/11/2016 - 16:52

Nhiều trường học tại Quảng Bình bị chậm chương trình do mưa lũ

Dân trí

Do ảnh hưởng của mưa lũ, hàng vạn học sinh tại Quảng Bình vừa qua đã phải nghỉ học dài ngày, việc này khiến công tác giảng dạy của các trường bị chậm lại so với chương trình.

Những trận lũ liên tiếp vừa qua đã khiến ngành giáo dục Quảng Bình phải hứng chịu thiệt hại nặng nề, nhiều phòng học chìm sâu trong nước, hàng ngàn thiết bị, dụng cụ học tập hư hỏng, thiệt hại gần 150 tỷ đồng. Phần lớn các trường phải nghỉ học kéo dài để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như phục vụ cho công tác khắc phục sau lũ.

Nhiều trường học tại Quảng Bình ngập sâu trong nước, thiết bị hư hỏng. (Ảnh Tiến Thành)
Nhiều trường học tại Quảng Bình ngập sâu trong nước, thiết bị hư hỏng. (Ảnh Tiến Thành)

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, phần lớn trường học tại Quảng Bình đã phải tạm dừng công tác giảng dạy, do vậy rất nhiều trường bị chậm chương trình. Tập trung chủ yếu ở các trường của các địa phương ven sông Gianh như thị xã Ba Đồn và huyện Tuyên Hóa.

“Phải nghỉ học do mưa lũ nên học sinh nhiều trường tại Quảng Bình đã bị chậm chương trình học, có trường bị chậm tới 5 ngày. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như theo kịp chương trình học, sở đã có chỉ đạo cho các trường chủ động bố trí công tác dạy bù, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn trả lại số tiết bị chậm trong mưa lũ”, ông Nhân cho hay.

Do phải nghỉ học vì mưa lũ, nhiều trường tại Quảng Bình đã bị chậm chương trình. (Ảnh Tiến Thành)
Do phải nghỉ học vì mưa lũ, nhiều trường tại Quảng Bình đã bị chậm chương trình. (Ảnh Tiến Thành)

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh gặp khó khăn do mưa lũ vừa qua để miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập trong vòng 5 năm.

Theo đó, tất cả các học sinh, sinh viên trong diện khó khăn, bị ảnh hưởng sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đến năm học 2020-2021. Việc làm này nhằm đảm bảo các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai sẽ được đến trường. Không để xảy ra tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Tiến Thành