Thứ sáu, 14/02/2020 - 20:19

ĐBSCL:

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh đi học trở lại vào đầu tuần sau

Dân trí

Từ dự báo của ngành chức năng, lãnh đạo các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp đã quyết định cho các học sinh các cấp trở lại nhập học vào ngày 17/2.

Tại Đồng Tháp, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vào chiều 14/2, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp có 4 ca nghi nhiễm virus Covid-19, tuy nhiên sau thời gian cách ly làm xét nghiệm thì kết quả 4 người này đều âm tính với virus Covid-19. Các trường hợp cách ly còn lại (14 ngày) đến nay không có biểu hiện gì bất thường. Như vậy, Đồng Tháp chưa có ca nào nhiễm virus Covid-19.

Ông Bửu cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc cuộc họp trực tiếp với Chính phủ vào sáng nay và căn cứ vào các báo cáo của Sở Y tế và Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất cho các học sinh các cấp nhập học trở lại vào 17/2.

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh đi học trở lại vào đầu tuần sau - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón học trở lại trường vào ngày 17/2.

Tại buổi làm việc với ngành giáo dục Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, nhiều tỉnh đã căn cứ vào tình hình thực tế nên đã cho học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, Bộ GD&ĐT đã thống nhất lùi thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020. Đây là điều kiện để các đơn trị trường học thuận lời trong việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh vấn đề an toàn học sinh phải đặt lên hàng đầu. Do đó, các tỉnh cần căn nhắc thật kỹ trong quyết định cho học sinh trở lại trường học. Và khi cho các em trở lại trường, thầy cô không được lơ là với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện theo qui trình vệ sinh mà tỉnh đã ban hành; thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp, hướng dẫn và kiểm tra việc vệ sinh chân tay của học sinh; không lơ là công tác phòng chống dịch bệnh.

An Giang, Kiên Giang đã thống nhất cho học sinh các cấp nhập học trở lại vào ngày 17/2. Lãnh đạo Sở GD&ĐT 2 tỉnh này yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường công tác huy động học sinh trở lại lớp; tiếp tục đầy mạnh giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và khuyến cáo ngành y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi học sinh trở lại trường.

Nguyễn Hành