Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ 1 tỷ đồng, bổ sung SGK cho học sinh vùng lũ

(Dân trí) - NXB Giáo dục Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa (SGK) phục vụ học sinh quay trở lại trường học tập, đồng thời, sẽ cung ứng SGK với mức giá hỗ trợ đặc biệt giúp học sinh vùng lũ.

Tại nhiều trường học thuộc Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, trận lũ vừa qua làm hư hỏng hầu hết sách vở, đồ dùng học tập của học sinh.

Ngày 23/10, NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương khảo sát thiệt hại và tiếp tục hỗ trợ người dân, đặc biệt là học sinh vùng lũ. 

NXB Giáo dục cũng đang gấp rút chuẩn bị bổ sung SGK phục vụ học sinh quay trở lại trường học tập.

Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ 1 tỷ đồng, bổ sung SGK cho học sinh vùng lũ - 1

Giáo viên cố gắng cứu một ít sách vở của học sinh còn sót lại sau lũ ở Hà Tĩnh

Đồng thời, đơn vị này sẽ cung ứng SGK với mức hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện có nhu cầu mua SGK để tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trước đó, ngày 23/10/2020, NXB Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ (đợt 1) số tiền 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và SGK ủng hộ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam.

Hiệu trưởng, trưởng phòng GD&ĐT các địa phương bị lũ lụt vừa qua cho biết, sau khi lũ rút, sách vở, áo quần bị cuốn trôi, ngấm bùn đất, nên học sinh thiếu thốn đủ bề.

Nhiều học sinh sẽ rất thiếu thốn, khó khăn vì không còn SGK, vở, cặp sách, áo quần, bút viết, giày dép...

Đặc biệt là SGK lớp 1 năm nay, NXB cung ứng cho các trường, không bán lẻ ra ngoài thị trường nên phụ huynh không biết mua ở đâu cho con em.

Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ 1 tỷ đồng, bổ sung SGK cho học sinh vùng lũ - 2

Hiện trên mạng xã hội đang lan tỏa phong trào ủng hộ SGK, cặp sách cho học sinh tới trường sau lũ lụt.

Hình ảnh thầy cô giáo dầm mình trong nước, bùn đất vớt vát sách vở cho học sinh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Bộ GD&ĐT, cho biết, Công đoàn quyết định dành kinh phí trong chương trình hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của năm 2020 cho 4 địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn kinh phí này chủ yếu dùng để hỗ trợ các trường sửa chữa, xây mới nhà công vụ cho giáo viên, công trình nước sạch và các công trình phúc lợi khác…

Ngoài ra, đến ngày 22/10, Công đoàn Giáo dục đã kêu gọi ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng cho học sinh vùng lũ.

Tin liên quan