Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi

(Dân trí) - Nam sinh Học viện Cảnh Sát Nguyễn Doãn Cường điển trai, đa tài với đam mê được sống và cống hiến hết mình để trở thành người lính trinh sát thực thụ.

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 1

Nguyễn Doãn Cường (sinh năm 1999, quê Hà Giang) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Trinh sát, Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nguyễn Doãn Cường (sinh năm 1999, quê Hà Giang) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Trinh sát, Học viện Cảnh sát Nhân dân. Anh chàng sở hữu gương mặt điển trai, ngoại hình cân đối cùng nhiều tài lẻ đã khiến cư dân mạng không khỏi tìm kiếm những ngày qua.

Với khát khao được trở thành người lính trinh sát từ nhỏ, Doãn Cường dành cả những năm tháng còn là học sinh để theo đuổi, vượt qua nhiều kỳ thi tuyển để đặt chân vào ngôi trường Học viện Cảnh sát hằng mơ ước của mình.

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 2

Nguyễn Doãn Cường yêu thích khám phá, ước mơ trở thành một người lính trinh sát xuất sắc.

Có lẽ, với anh việc được rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt và cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc chính là niềm vui và động lực mỗi ngày. "Lý do mình theo học chuyên ngành này là bởi vì phong cách sống và cách mình làm việc phù hợp với đặc thù của lính trinh sát", Doãn Cường chia sẻ.

Hiện tại, dù đang chuẩn bị kết thúc khóa học thế nhưng chàng trai năng động này vẫn luôn "sung sức" như những ngày đầu đặt chân vào Học viện. Ngoài tập trung vào kiến thức chuyên ngành, anh thường xuyên tham gia vào các hoạt động cho Đoàn Thanh niên tổ chức. Không những vậy, còn mang về nhiều thành tích đáng tuyên dương cho khoa của mình.

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 3

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường thỏa mãn ước mơ trở thành lính trinh sát.

Theo Doãn Cường: "Mình yêu công việc của người lính trinh sát, và ngoài ra cũng rất muốn đem niềm vui đến với mọi người. Ngoài giờ tập luyện và học tập kiến thức chuyên ngành, mình cũng dành thời gian tham gia vào các cuộc thi, chương trình do Học viện tổ chức, vừa giải trí và cũng khiến mình có thêm kỷ niệm tại nơi đây".

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 4

Nhờ sự năng động, thông minh Doãn Cường dành được rất nhiều thành tích tại các hoạt động do Học viện tổ chức.

Nhờ đó anh chàng đã được nhận rất nhiều bằng khen từ các hoạt động như: Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công An trong Chương trình Đoàn bộ 2018, Giấy khen của Chủ tịch huyện Bảo Thắng trong công tác thực hành chính trị tại Lào Cai, các giấy khen của Giám đốc Học viện Cảnh sát và Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát trong công tác Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao các năm học tại Học viện".

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 5

Để trở thành một người lính trinh sát xuất sắc thì cần phải có một tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng suy luận.

Mặc dù biết được đặc thù công việc của một là khó khăn, là vất vả, nhưng cách anh chàng 9X này nỗ lực khiến cho chúng ta không khỏi thán phục. Khi được hỏi về lý tưởng để trở thành người lính trinh sát thực thụ, trở thành mảnh ghép của Học viện Cảnh sát Nhân dân và sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc anh chàng vẫn luôn có một định hướng rõ ràng.

"Theo mình, để trở thành một người lính trinh sát xuất sắc thì cần phải có một tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng suy luận, nắm bắt tình hình và quan trọng nhất là có phải một suy nghĩ chín chắn, điềm đạm và không nóng nảy trong những tình huống quan trọng.

Biết được điều này, nhưng bản thân mình là một người muốn được khám phá và thử sức. Nhất là được góp phần nhỏ bé cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước mình luôn sẵn sàng", anh chàng tâm sự.

Khi bước chân vào Học viện Cảnh sát, khó khăn đầu tiên và cũng là đặc thù của nhiều chiến sĩ công an, cảnh sát đó chính là phải làm quen với việc xa nhà, xa quê, không được thoải mái như nhiều bạn sinh viên cùng trang lứa khác.

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 6

Nghĩ về hành trình mà mình đã đi qua cho đến khi là chàng sinh viên cuối cấp, Doãn Cường bộc bạch: "Có thể nói những khó khăn khi mà mình trải qua trong những năm tháng học trinh sát đó là về mặt thời gian, rất ít khi được về với gia đình, thời gian mình được huấn luyện cũng rất dày đặc và gian khổ ngay cả khi đi làm cũng dưới những thời tiết khắc nghiệt nắng nóng hoặc thời tiết buốt lạnh.

Việc học xa nhà, những buổi huấn luyện tuy vất vả nhưng đã rèn luyện cho mình trở thành một con người chín chắn hơn, trưởng thành hơn trong học tập, công việc và cuộc sống."

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 7

Khó khăn, vất vả là thế nhưng anh chàng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan. Với anh, niềm vui mà mình nhận được tại nơi đây mới thật sự ý nghĩa hơn nhiều.

Trở thành một người trinh sát giúp Doãn Cường được gặp những người chú, người anh tài giỏi, nhiều kinh nghiệm đi trước chỉ dẫn chu đáo trong công việc và ngay cả khi trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt hơn, đó là niềm hạnh phúc khi anh chàng được góp công trong việc bắt giữ được nhiều đối tượng nguy hiểm.

Anh chàng còn bật mí thêm: "Ngoài đam mê trở thành một người lính trinh sát, mình còn có nhiều tài lẻ, sở thích khác đặc biệt như ca hát, được mang âm nhạc và niềm vui tới mọi người, mỗi khi mình nghe nhạc tâm trạng mình như được thư giãn, thoải mái và đặc biệt mình cực kỳ thích cảm giác của mọi người được lúc vỗ tay, hò reo, vui cười"

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 8

Nguyễn Doãn Cường thử tài sáng tạo video, vẽ tranh, đặc biệt là tranh chân dung.

"Mình đã vẽ nhiều bức tranh chân dung và dành tặng những món quà ấy tới những người mình yêu quý. Và mình cũng đã đạt được giải nhất báo tường vẽ tranh do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức" - Cường chia sẻ. 

Biết được, thời gian qua đi là không trở lại, Doãn Cường luôn nỗ lực trau dồi bản thân cùng với đó là mở rộng nhiều kỹ năng, tích lũy thêm kỷ niệm.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình tại Học viện Cảnh Sát Nhân dân có lẽ là khi anh chàng được trực tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, khi ấy Doãn Cường mới thấm được nỗi nhớ nhà khi xa tết lần đầu tiên trong đời thấm ra sao, và khi cô đơn nhất nhưng lại có những người thầy, cô, những người đồng chí đồng đội ở bên cạnh để san sẻ nỗi buồn và cùng nhau chia sẻ niềm vui khi Tết đến xuân về.

Nam sinh Nguyễn Doãn Cường nỗ lực phấn đấu trở thành lính trinh sát giỏi - 9
Trải qua những năm tháng tuổi trẻ tại Học viện Cảnh Sát, cùng những người thầy, người bạn tại Chuyên ngành Trinh sát, Doãn Cường vẫn luôn thấy tự hào về lựa chọn ban đầu của mình với nơi đây.

Cường cho biết thêm: "Mặc dù ban đầu gặp nhiều khó khăn, đôi lúc mình cũng hơi nhụt chí nản lòng. Nhưng càng được học tập trải nghiệm, cũng như trong quá trình thực tế tiếp xúc với người dân, mình càng thấy được nhiều ý nghĩa của công việc mình mang lại và với khả năng của mình, mình có thể giúp đỡ được nhiều người như thế nào. Chắc chắn rằng nếu được chọn lại, mình vẫn lựa chọn để trở thành một người chiến sĩ Công an nhân dân".

Đang được quan tâm