Cà Mau:

Mượn danh hiệu trưởng kêu gọi quyên góp giúp gia đình học sinh nợ nần

(Dân trí) - Đối tượng mượn danh nghĩa và lấy hình ảnh của hiệu trưởng để kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp giúp đỡ cho gia đình một học sinh với lý do nợ nần.

Ngày 24/3, trên mạng xã hội lan truyền lời kêu gọi quyên góp liên quan đến một học sinh của trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. 

Nội dung có đoạn: "Tôi là Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Nay chúng tôi thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước xin cộng đồng mạng cùng các mạnh thường quân quyên góp hỗ trợ cho gia đình học sinh của chúng tôi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Gia đình em T.H.T. đang học sinh lớp 12 của trường chúng tôi do ham tiêu xài, ăn chơi lười lao động nên đang nợ hơn 60.000.000 đồng.

Gia đình em T.H.T. hiện tại không còn đủ khả năng trả nợ và chi trả học phí mà Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước chúng tôi không thể hỗ trợ trả nợ được. Vậy kính mong những tấm lòng hảo tâm, rủ lòng thương quyên góp tiền cho gia đình em T.H.T. trả nợ và tiếp tục học tập…".

Ngoài lời kêu gọi còn kèm theo hình ảnh của lãnh đạo trường này và số điện thoại của hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên chủ nhiệm.

Mượn danh hiệu trưởng kêu gọi quyên góp giúp gia đình học sinh nợ nần - 1

Thông tin trên mạng xã hội được lãnh đạo Trường THPT Cái Nước khẳng định là giả mạo (Ảnh chụp lại: CTV).

Chiều 24/3, trao đổi với PV Dân trí, thầy Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, cho  biết thầy cũng như Ban giám hiệu trường không có bất cứ lời kêu gọi quyên góp nào như trên.

Theo thầy Vũ, thầy có sử dụng facebook và có đăng hình ảnh cá nhân của mình. Tuy nhiên, đối tượng nào đó đã lấy hình ảnh của thầy đăng kèm theo lời kêu gọi nói trên.

"Đây là nội dung giả mạo bản thân tôi và nhà trường", thầy Vũ khẳng định và cho biết đã báo cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.