Phú Yên:

Mâu thuẫn trên facebook, nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh hội đồng 2 lần/ngày

(Dân trí) - Một nữ sinh lớp 6 ở huyện Tây Hòa (Phú Yên) bị một nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng liên tiếp 2 lần/ngày. Trong khi đánh người, nhóm nữ sinh này quay lại clip rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Trong ngày 18 và 19/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một nữ sinh bị ít nhất 4 bạn cùng trang lứa đánh hội đồng bằng bạt tai, đấm, đá, giật tóc…khiến mặt của nữ sinh này đỏ ửng.

Nữ sinh bị đánh khóc xin tha, nhưng nhóm kia bỏ ngoài tai mà tiếp tục hành hung.

Ngoài việc dùng vũ lực đánh người, nhóm bạn học còn dùng nhiều lời lẽ thô tục, chửi bới nữ sinh để "tra tấn" tinh thần.

Mâu thuẫn trên facebook, nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh hội đồng 2 lần/ngày - 1

Em T. bị bắt đứng yên để "đàn chị" "dạy dỗ" (Ảnh: Cắt từ clip).

Qua tìm hiểu của phóng viên Dân trí, được biết, đoạn clip trên do một học sinh lớp 6 ở huyện Tây Hòa (Phú Yên) quay lại, sau đó tung lên mạng xã hội.

Bà Trương Thị Dân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hòa - xác nhận đoạn clip các nữ sinh đánh hội đồng đích thực xảy ra ở địa phương. Sau khi nắm bắt vụ việc, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa đã có văn bản báo cáo.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa, trước ngày 18/6, em M.T.T. (lớp 6 trường THCS Lê Hoàn) có mâu thuẫn với em H.Q.N (lớp 6 trường THCS Đinh Tiên Hoàng) trên mạng xã hội facebook.

Sau đó, N. gọi cho chị của mình, nhờ chị gọi điện hăm dọa đánh T. Sau khi bị dọa đánh, T. đã xin lỗi N.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 18/6, N. và 5 người bạn của mình đã hẹn T. ra khu vực bờ kè xã Hòa Phú (Tây Hòa) để "đánh hội đồng" và quay video chia sẻ lên mạng xã hội.

Chưa dừng lại ở đó, chiều cùng ngày, nhóm này tiếp tục hẹn T. ra ngoài để đánh đập.

"Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trên facebook, nhưng các em lại thực hiện hành vi không đúng với bạn là chưa tốt. Qua sự việc này, thấy được mặt trái của việc cho trẻ dùng mạng xã hội quá sớm. Hiện phòng đã yêu cầu các trường phải xử lý nghiêm học sinh của mình để không có sự việc tương tự xảy ra" - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa nói về hướng xử lý.

Bài liên quan