Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác coi thi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Dân trí

Sáng ngày 24/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn đã đến làm việc tại điểm trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Lê Quý Đôn cùng địa điểm lưu giữ bài thi, in sao đề và chấm thi.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác coi thi tại Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra các khâu tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Làm việc trực tiếp tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ nơi có 772 thí sinh dự thi, lãnh đạo trường cho biết mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đề thi được chuyển đến điểm thi mỗi ngày và tối gom bài thi chuyển về nơi quy định của sở nên tối phó trưởng điểm thi là cán bộ của trường đại học không ngủ lại buổi tối ở điểm thi.

Đáng chú ý, ‎tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, tất cả các phòng thi là phòng học đều được gắn sẵn camera. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo nhà trường cho biết đều đã dán băng keo che tất cả camera này lại.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, năm nay toàn tỉnh có 19 hội đồng thi, trong đó riêng hội đồng thi tại huyện Côn Đảo đã giao nhận đề thi từ ngày 22/6, 18 hội đồng thi còn lại công tác giao nhận đề thực hiện theo từng ngày.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác coi thi tại Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Thứ trưởng Phúc trao đổi với lãnh đạo một điểm thi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đặc biệt lưu ý công tác giao nhận phải cẩn trọng, tránh xảy ra sai sót. Song song đó, Thứ trưởng Phúc chúc các cán bộ làm công tác thi sức khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.  

Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm nay có hơn 11.000 thí sinh dự thi, với 19 điểm thi ở hai thành phố, thị xã và các huyện. Gần 1.200 cán bộ, giáo viên trong tỉnh và trường ĐH Công nghệ TP.HCM phối hợp hỗ trợ công tác thi. Địa phương này cũng hỗ trợ chi phí cho cán bộ đi máy bay ra huyện Côn Đảo coi thi.

Lan Phương