Chủ nhật, 03/05/2020 - 19:27

Sóc Trăng, Bạc Liêu:

Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh

Dân trí

Ngày 3/5, học sinh của trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng) đã trở lại trường. Nhiều trường THCS ở Bạc Liêu cũng khẩn trương vệ sinh để đón học sinh trở lại học vào ngày 4/5.

Học sinh toàn tỉnh Sóc Trăng chính thức học trở lại vào ngày 4/5. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các trường đã chuẩn bị nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 1

Phụ huynh đưa con em đến trường chuẩn bị vào học trở lại.

Thầy Thạch Song- Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, cho biết trường cho các em đến trước một ngày để chuẩn bị các công việc như nhận lại đồ dùng các em gửi từ kỳ nghỉ trước, dọn vệ sinh phòng nội trú, ổn định sinh hoạt để ngày mai vào học ổn định.

“Đến nay, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn phòng học, lớp học, nhà ăn, khu vực nội trú, khu vệ sinh. Ngày hôm nay, bộ phận y tế của trường sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt của từng em để đảm bảo sức khỏe các em khi vào lớp học”, thầy Song cho hay.

 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 2
 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 3

Hơn 600 em học sinh THPT DTNT Huỳnh Cương ngày 3/5 đã trở lại trường.

Nói về cảm xúc của mình khi trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài hơn 3 tháng, em Sơn Thanh Thúy (học sinh lớp 10) cho biết: “Nhà em ở xã Viên Bình của huyện Trần Đề. Những ngày nghỉ ở nhà, em và các bạn rất nhớ trường, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè nhiều lắm, chỉ mong dịch bệnh sớm chấm dứt để được trở lại trường.

Khi nhận được thông báo của trường về ngày học trở lại, ai cũng mừng, háo hức lắm. Sáng nay em lên sớm để nhận lại đồ đạc, cùng các bạn dọn phòng ở nội trú, chuẩn bị chu đáo mọi việc để ngày mai tiếp tục học”.

 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 4
 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 5
 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 6

Các em học sinh vào phòng ở nội trú dọn dẹp vệ sinh để bước vào học trở lại.

Còn nam sinh Dương Thái Hòa (lớp 12) nói: “Hôm nay chúng em đã chính thức được trở lại trường rồi. Bây giờ đã chuẩn bị xong phòng ở, chưa làm gì nên em và các bạn cùng phòng đánh đàn giải trí cho thỏa những ngày chia cách”.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Bạc Liêu, chiều ngày 3/5, nhiều trường THCS đã tổ chức phun thuốc khử trùng để chuẩn bị cho học sinh khối lớp 6, 7, 8 trở lại học sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19.

Phun thuốc khử trùng phòng, lớp học tại một trường THCS ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, học sinh các khối lớp học 6, 7, 8 sẽ học lại từ ngày 4/5. Công tác chuẩn bị vệ sinh phòng ngừa dịch Covid-19 được các trường ở các địa phương như thị xã Giá Rai, Vĩnh Lợi,... thực hiện rất chu đáo.

Lãnh đạo một trường THCS ở thị xã Giá Rai cho biết, trường thực hiện các biện pháp tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn cho học sinh khi vào học.

 Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh - 7

Tiến hành vệ sinh trường lớp ở thị xã Giá Rai.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đã cho học sinh khối lớp 9, 10, 11, 12 và sinh viên, học viên học lại từ ngày 27/4. 

Như vậy, đến nay Bạc Liêu còn khối lớp Mầm non và Tiểu học vẫn chưa trở lại học. Theo dự kiến, nhóm này sẽ học từ ngày 11/5. 

Huỳnh Hải

Cao Xuân Lương