Sóc Trăng:

Khai trương hồ bơi di động trong trường học

Dân trí

Ngày 30/8, tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Công ty TNHH Việt Vinh (TPHCM) phối hợp với trường tổ chức đưa vào hoạt động 2 hồ bơi di động phục vụ cho việc dạy bơi cho học sinh của trường nói riêng và học sinh các trường trên địa bàn nói chung.

Hồ bơi di động tại trường THPT Hoàng Diệu.
Hồ bơi di động tại trường THPT Hoàng Diệu.

Ông Đỗ Tấn Việt - Giám đốc Công ty TNHH Việt Vinh, cho biết: “Thời gian qua, tình hình rất nhiều học sinh ở Sóc Trăng không biết bơi, nhiều trường hợp đuối nước thương tâm đã xảy ra khiến phụ huynh, nhà trường và người dân hết sức lo lắng nên tôi cũng đã có ý định xây dựng hồ bơi để dạy bơi cho các cháu học sinh.

Khi được biết UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng và trường THPT Hoàng Diệu kêu gọi đầu tư xây dựng bể bơi để dạy bơi cho học sinh, nên tôi làm hồ sơ xin đầu tư xây dựng hồ bơi tại trường THPT Hoàng Diệu với mong muốn giúp học sinh biết bơi, tránh được tình trạng đuối nước như vừa qua”.

Theo ông Việt, 2 hồ bơi di động được xây dựng đạt tiêu chuẩn theo quy định với kinh phí trên 250 triệu đồng; trong đó, 1 hồ có diện tích 60m2 (6m x 10m) và 1 hồ 72m2 (6m x 12m). Theo kế hoạch, mỗi ngày sẽ có 4 ca, dạy bơi được cho 240 học sinh. Mỗi lớp học trong 15 ngày là học sinh sẽ biết bơi các kiểu như bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa, bơi trườn sấp và bơi xoay vòng.

Cô Quách Tố San - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cho biết: “Trường chúng tôi có trên 1.500 học sinh, nhiều em chưa biết bơi nhưng không có điều kiện để học bơi. Việc đầu tư xây dựng hồ bơi tại trường đã tạo cơ hội cho học sinh của trường được học bơi theo phát động phòng, chống đuối nước của Bộ, của ngành, góp phần rèn luyện sức khỏe, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và đời sống của các em”.

Cao Xuân Lương