Thứ ba, 08/05/2018 - 00:05

Thừa Thiên Huế:

Kết luận nhiều nội dung tố cáo nữ Hiệu trưởng cấp 1 làm sai

Dân trí

Ngày 7/5 tin từ UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có văn bản kết luận nội dung tố cáo đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Nước Ngọt 2, xã Lộc Thủy.

Theo đó đơn tố cáo ngày 2/11/2017 có nội dung: “Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nước Ngọt 2 cắt xén chương trình môn thể dục; Dạy thừa giờ nhưng người dạy không được chi trả tiền, không có tính dân chủ trong nhà trường; làm hợp đồng khống cho bà Nguyễn Thị Xuân Hương, bà Hương không làm việc mà trường vẫn chuyển lương qua tài khoản cho bà Hương…”.

Qua kết luận của UBND huyện Phú Lộc, 3/4 nội dung tố cáo đều là đúng. Cụ thể như sau:

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng Tiểu học Nước Ngọt 2 chỉ phân dạy môn thể dục khối lớp 2, khối lớp 3 là 1 tiết/tuần chưa đảm bảo quy định 2 tiết/tuần.

Học kỳ I năm học 2016-2017, nhà trường chưa thực hiện thanh toán tiền bồi dưỡng dạy ngoài trời môn thể dục đối với cô Phạm Thị Thùy Trinh và cô Lê Thị Điểm (cùng 11 tiết). Việc này là không đúng theo quy định tại Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao.

Nhà trường cũng chưa thanh toán tiền dạy thừa giờ môn Tin học (18 tiết) cho cô Nguyễn Thị Thúy Phượng với số tiền hơn 891 ngàn đồng.

Nữ hiệu trưởng trường Tiểu học Nước Ngọt 2, huyện Phú Lộc đã làm sai nhiều chuyện từ kết luận tố cáo (ảnh: C.T)
Nữ hiệu trưởng trường Tiểu học Nước Ngọt 2, huyện Phú Lộc đã làm sai nhiều chuyện từ kết luận tố cáo (ảnh: C.T)

Qua vụ việc, huyện giao Thanh tra huyện thu hồi số tiền hơn 1,8 triệu đồng (tiền lương tháng 7 và truy lĩnh lương tháng 7/2017) cho bà Nguyễn Thị Xuân Hương không đúng quy định; giao Phòng Nội vụ theo dõi quá trình tổ chức kiểm điểm, xem xét hình thức kỷ luật với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các sai phạm ở trường; giao phòng Giáo dục & Đào tạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm trong việc bố trí kế hoạch giáo dục và chương trình các môn học đối với Hiệu trưởng các trường tiểu học tại huyện Phú Lộc.

UBND huyện Phú Lộc cũng xử lý Hiệu trưởng Tiểu học Nước Ngọt 2 phải thực hiện thanh toán đầy đủ các chế độ chính sách đối với giáo viên dạy kiêm nhiệm môn thể dục; thanh toán tiền dạy thừa giờ đối với giáo viên; tiến hành tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến các sai phạm trên, có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Kết luận của UBND huyện Phú Lộc về việc xử lý trách nhiệm Hiệu trưởng Tiểu học Nước Ngọt 2
Kết luận của UBND huyện Phú Lộc về việc xử lý trách nhiệm Hiệu trưởng Tiểu học Nước Ngọt 2

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất