Hungary dành 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 22/12, Đại sứ quán Hungary đã họp báo thông báo về Chương trình học bổng “The Stipendium Hungaricum” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam với 100 suất của niên khóa 2016 - 2017.

 

Hungary dành 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam - 1

Học bổng “The Stipendium Hungaricum” gồm toàn bộ học phí, chi phí ở ký túc xá, bảo hiểm y tế và tiền tiêu vặt hàng tháng.

Trong số 100 chỉ tiêu dành cho Việt Nam, có khoảng 20 suất dành cho đào tạo tiến sĩ và sau tiến sĩ; các suất còn lại để đào tạo cử nhân, thạc sĩ với các ngành khoa học xã hội, kinh tế, công nghệ, khoa học tự nhiên… Khóa học ngắn sẽ kéo dài từ 1-10 tháng cho những sinh viên đã tốt nghiệp. 

Hầu hết các chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Một số chương trình thực hiện bằng tiếng Pháp hoặc Đức. Các sinh viên cần phải có đủ khả năng về ngoại ngữ để theo học các khóa học này theo như yêu cầu của phía Hungary. 

Trong trường hợp không đủ khả năng, sinh viên sẽ phải theo học 1 năm dự bị để học tiếng trước khi bắt đầu khóa học cao hơn. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo thêm tiếng Hungary nếu đăng kí các ngành học sử dụng tiếng Hungary.

Các ứng viên sẽ được tuyển chọn từ hội đồng với các thành viên của Đại sứ quán và Bộ GD-ĐT.

Chương trình học bổng “The Stipendium Hungaricum” của chính phủ Hungary được bắt đầu triển khai từ năm 2013 với mục tiêu thu hút số lượng sinh viên quốc tế tới theo học tại Hungary, với sự tham gia của 41 quốc gia. Trong niên khóa 2016 - 2017, chương trình dự kiến thu hút khoảng 3.000 sinh viên quốc tế.

Thông tin tham khảo chi tiết tại địa chỉ http://www.tka.hu/international-programmes/2966/stipendium-hungaricum/


Hồng Hạnh