Hơn 900 thí sinh ở Phú Yên đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

(Dân trí) - Theo Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2), tại tỉnh này chỉ có hơn 400 thí sinh đăng ký thi, còn lại hơn 900 em có nguyện vọng được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2.

Theo kế hoạch, dù dịch Covid-19 trên địa bàn Phú Yên vẫn diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh này vẫn quyết định kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Hơn 900 thí sinh ở Phú Yên đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 - 1

Tỉnh Phú Yên quyết định thực hiện kết hợp xét và tổ chức thi THPT năm 2021 trong đợt 2 (Ảnh minh họa).

Thống kê của Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên cho hay, trong đợt 2, toàn tỉnh còn 1.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, trong số này có 924 em (chiếm tỷ lệ 69,37%) đăng ký nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp; còn 408 em (chiếm tỷ lệ 30,63%) mong muốn được làm bài thi.

Căn cứ Quy chế thi và số lượng thí sinh dự thi đợt 2 và điều kiện thực tế tại các địa phương, Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên bố trí 3 điểm thi (2 điểm thi ở TP Tuy Hòa và một điểm thi ở huyện Tây Hòa).

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tại các điểm thi sẽ bố trí số lượng thí sinh ít hơn, cụ thể: Ở những phòng thi không có trường hợp là F1, F2 sẽ bố trí tối đa 12 thí sinh; phòng thi cho thí sinh F1 tối đa là 6 em và phòng thi cho thí sinh F2 tối đa là 10 thí sinh.

Riêng thí sinh là F1 và F2 được bố trí xe đưa, đón từ nhà đến điểm thi và sử dụng lối đi riêng tại điểm thi.

Ngoài ra, toàn bộ các thí sinh, cán bộ làm công tác thi sẽ được lấy mẫu nghiệm trước khi kì thi diễn ra.

Hơn 900 thí sinh ở Phú Yên đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2

Tất cả các thí sinh và cán bộ làm công tác thi ở Phú Yên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trước khi kỳ thi diễn ra.

Ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, rút kinh nghiệm từ đợt 1, công tác tổ chức thi sẽ được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là việc phối hợp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi.

"Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành chậm nhất là ngày 31/7 và trả kết quả trước ngày 3/8" - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên cho hay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm