Quảng Trị:

Hơn 400 triệu đồng học bổng “Vì em hiếu học” tặng học sinh nghèo

Dân trí

Học bổng “Vì em hiếu học”, với tổng số tiền 420 triệu đồng theo cam kết của Viettel được trao cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trong năm 2018, để triển khai hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh nghèo Quảng Trị.

Sáng 20/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel đã tổ chức trao học bổng “Vì em hiếu học” đến học sinh vượt khó học giỏi.

Đây là lần thứ 5 học bổng hỗ trợ học sinh, góp phần “chắp cánh ước mơ, ươm mầm xanh tương lai” cho học sinh nghèo hiếu học.

Đối tượng nhận học bổng là học sinh nghèo vượt khó thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn ở các vùng biên giới, vùng biển bãi ngang, vùng hải đảo của tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Viettel Quảng Trị trao hỗ trợ tượng trưng cho Hội Khuyến học
Đại diện Viettel Quảng Trị trao hỗ trợ tượng trưng cho Hội Khuyến học

Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó giám đốc Viettel Quảng Trị, cho biết, trong quá trình triển khai hoạt động ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa đã nhận thấy nhiều em học sinh còn khó khăn, thiếu thốn, nhiều em không có dụng cụ học tập, thậm chí có em còn có nguy cơ bỏ học vì gia đình nghèo, không đủ điều kiện đến trường.

Lãnh đạo Hội Khuyến học và chính quyền trao học bổng cho học sinh
Lãnh đạo Hội Khuyến học và chính quyền trao học bổng cho học sinh

Theo đại diện Viettel Quảng Trị, học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai và duy trì đến nay với mong muốn động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em.

“Chúng tôi đã triển khai sâu đến tận cấp xã để các em học sinh đều nhận được sự hỗ trợ cho học tập, cảm thấy được quan tâm và động viên. Tại Quảng Trị, Viettel đã hỗ trợ 2.010 suất học bổng, với số tiền hơn 2 tỷ đồng”, ông Lợi nói.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Viettel đã trao 20 suất học bổng cho học sinh 4 trường Tiểu học và THCS Gio Mai và Gio Việt (huyện Gio Linh), mỗi suất 1 triệu đồng. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thay mặt các học sinh nhận học bổng, em Lê Ngọc Hà - học sinh trường THCS Gio Mai gửi lời cảm ơn đến Hội khuyến học và đơn vị tài trợ.

“Đây không chỉ là suất học bổng mà còn là món quà của tấm lòng tặng chúng em. Món quà góp phần động viên để các em nỗ lực, cố gắng nhiều hơn trong học tập”, em Hà bày tỏ.

Đ. Đức