Bình Định:

Hơn 40 học sinh thành F1 trước ngày trở lại trường

(Dân trí) - Một nam sinh lớp 11 ở TP Quy Nhơn (Bình Định) đến trường dọn dẹp phòng học chuẩn bị cho ngày 11/10 học chính thức thì phát hiện mắc Covid-19, khiến hơn 40 em khác phải đi cách ly.

Chiều 11/10, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định - xác nhận vụ việc một học sinh trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn) dương tính với SARS-CoV-2 làm 42 em khác thành F1 phải đi cách ly.

40 hoc sinh bi cach ly vi ban học la f0-binh dinh- doan cong-1.jpeg

Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định) nơi xảy ra sự việc (Ảnh: CTV).

Theo ông Tuấn, ngày 10/10, các em học sinh đến trường dọn dẹp, sắp xếp phòng học để chuẩn bị đến trường vào ngày 11/10. Tuy nhiên, qua làm xét nghiệm bằng hình thức test nhanh SARS-CoV-2, phát hiện một học sinh lớp 11 dương tính.

"Ngay trong tối ngày 10/10, Sở đã họp toàn bộ hiệu trưởng các trường trên địa bàn thành phố, cùng với UBND TP Quy Nhơn đề nghị lùi lịch học", ông Tuấn cho hay.

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định cho biết, trước mắt do tình hình của TP Quy Nhơn vẫn còn phức tạp, Sở GD-ĐT cho tạm dừng việc dạy và học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Định trên địa bàn TP Quy Nhơn cho đến khi có thông báo mới.

Riêng, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, trường TH&THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tại TP Quy Nhơn tổ chức hoạt động dạy và học từ ngày 18/10.

Hai trường gồm: trường THPT dân tộc nội trú tỉnh và trường THPT FPT (ở TP Quy Nhơn) tổ chức dạy học trực tiếp kể từ ngày 11/10. Hiệu trưởng hai nhà trường này phải triển khai nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch và tuyệt đối không cho học sinh rời khỏi trường, khu nội trú...

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho hay, sau khi ghi nhận vụ việc, các cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình các học sinh và thống nhất đưa học sinh đi cách ly tập trung.

Hiện, ngành y tế đã tổ chức truy vết, điều tra dịch tễ liên quan đến ca F0 trên. Qua xét nghiệm 4 người thân của em học sinh, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Riêng các ca F1 ngành y tế tổ chức xét nghiệm tất cả đều âm tính.

"Trước mắt, thành phố tạm dừng việc học lại đối với các học sinh trên địa bàn để rà soát, xử lý tất cả các tình huống. Sau khi tình hình ổn định, chúng tôi sẽ báo cáo lên cấp trên để xem xét việc đến trường của các em học sinh", ông Nam cho biết thêm.

Trước đó, ngày 10/10, qua test nhanh, ngành y tế phát hiện thêm nhiều ca dương tính tại 3 công ty thuộc Khu công nghiệp Phú Tài (thuộc phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân), một công ty ở phường Đống Đa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm