Bình Định: Nhiều khu vực ghi nhận F0 cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn

(Dân trí) - Ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP Quy Nhơn chỉ trong một ngày, tỉnh Bình Định yêu cầu thầy thuốc đến tận nhà dân để lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 ở những khu vực nguy cơ cao.

Chiều 14/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, trong ngày trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 27 trường hợp mắc Covid-19.

Đáng chú ý, riêng tại TP Quy Nhơn có 24 ca mắc Covid-19 mới phát hiện trong cộng đồng tại các phường Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Ngô Mây.

Bình Định: Nhiều khu vực ghi nhận F0 cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn  - 1

Trong 27 ca mắc mới trên địa bàn tỉnh Bình Định thì riêng TP Quy Nhơn chiếm 24 ca trong cộng đồng.

Ba ca mắc còn lại mới ghi nhận trong ngày là công dân đang lưu trú tại TPHCM được UBND tỉnh Bình Định tổ chức đón về vào ngày 9/9/2021.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký văn bản về việc tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện nghiêm phương châm "ai ở đâu ở đó", tổ chức cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. 

Bình Định: Nhiều khu vực ghi nhận F0 cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn  - 2

Bình Định sẽ tầm soát cộng đồng trên diện rộng để sớm phát hiện người mắc Covid-19.

Ở các khu vực nguy cơ cao đang áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh, thực hiện chủ trương thầy thuốc đến nhận nhà chăm sóc y tế, lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. 

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm tầm soát trên diện rộng cho người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 939 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 694 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm