Hơn 30 tỷ đồng học bổng được trao tặng tại Lễ khai giảng của UEF

(Dân trí) - Sáng 22/9, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và kỷ niệm 11 năm Ngày thành lập trường tại Hội trường Thành phố.

1.453 suất học bổng trị giá hơn 30 tỷ đồng được trao cho sinh viên tại Lễ Khai giảng
1.453 suất học bổng trị giá hơn 30 tỷ đồng được trao cho sinh viên tại Lễ Khai giảng

Nhân dịp khai giảng, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho Tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. Trong năm học đầu tiên, 26 sinh viên nhận được học bổng 100% (trị giá khoảng 60 triệu đồng/suất), 457 sinh viên nhận học bổng 50% (trị giá khoảng 30 triệu đồng/suất) và 970 sinh viên nhận học bổng 25% (trị giá khoảng 15 triệu đồng/suất). Ngoài ra, UEF còn trao 26 suất học bổng tài năng cho sinh viên các khóa cùng nhiều suất học bổng khuyến khích dành cho cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực và học bổng dành cho câu lạc bộ. Tổng trị giá học bổng trao tặng đợt này hơn 30 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đối tác tặng học bổng cho Quỹ học bổng UEF
Doanh nghiệp đối tác tặng học bổng cho Quỹ học bổng UEF

Không chỉ trao tặng các mức học bổng, UEF còn hỗ trợ gần 900 suất học tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí nhằm giúp tân sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình tiếng Anh chính thức. Tổng giá trị tương đương 6,2 tỷ đồng.

Đặc biệt, ngay trong Lễ khai giảng, 34 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị bằng tiền mặt, hiện vật cho Quỹ học bổng UEF với tổng trị giá 2,4 tỷ đồng cho sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi của Nhà trường.

Trong năm học vừa qua, UEF đã có những thành tích nổi bật, mang tính đột phá nên đã được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017 – 2018. Đồng thời, UBND Thành phố cũng trao tặng bằng khen cho 15 tập thể đơn vị Nhà trường, 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Được thành lập vào ngày 24/9/2007 theo Quyết định số 1272/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ) với loại hình tư thục, trường định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường hiện đang đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 03 chuyên ngành thạc sĩ. Song song với tổ chức đào tạo các ngành chính quy theo chương trình quy định, trường còn ký kết hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm triển khai các chương trình giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế, đào tạo song bằng, liên kết và chuyển tiếp quốc tế.

Qua 11 năm đào tạo và cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng cao vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, thuần thục ngoại ngữ cho doanh nghiệp, theo thống kê mới nhất của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, trên 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Đáng chú ý, phần lớn sinh viên trường hiện đang làm việc tại ngân hàng, công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu, nhiều bạn còn khởi nghiệp thành công với vai trò điều hành, giám đốc doanh nghiệp.

Liên hệ: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (028) 5422 5555

Hotline: 094 998 1717

Website: www.uef.edu.vn.