Học sinh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới

(Dân trí) - Học sinh tại Hà Tĩnh sẽ trở lại học tập vào đầu tuần tới (17/2) sau 2 tuần nghỉ học để phòng tránh virus Corona.

Ngày 13/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có văn bản hỏa tốc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại kể từ ngày 17/2/2020.

Học sinh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới - 1

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Hà Tĩnh

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các trường từ mầm non đến phổ thông và các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh biết việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục tập trung vệ sinh môi trường, lớp học, bàn ghế và thực hiện đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đón học sinh trở lại học tập; sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học ngay từ ngày đầu.

Xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt, phù hợp thực tiễn để tổ chức dạy học bù cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định đối với từng cấp học, bậc học.

Học sinh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới - 2

Tất cả các trường học ở Hà Tĩnh đã được phun tiêu độc, khử  trùng 

Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh virus Corona; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên và học sinh; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp huyện, cấp xã để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thì đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona. 15 trường hợp nghi nhiễm virus Corona trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tất cả có kết quả âm tính với virus này và đã được ra viện.

Xuân Sinh

Đọc thêm