Thứ năm, 23/04/2015 - 17:47

Khánh Hòa:

Học sinh bị nhà trường... thu dép khi đi học

Dân trí

Phụ huynh học sinh xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) bức xúc phản ánh với báo chí tình trạng con em họ khi đến trường THCS Hoa Lư đóng ở xã này đi học thì bị thu dép…

 Trường THCS Hoa Lư (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), nơi học sinh bị thu dép
 Trường THCS Hoa Lư (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), nơi học sinh bị thu dép.

Theo phụ huynh, học sinh, việc thu dép của học sinh diễn ra từ học kỳ I năm học 2014-2015 và nhiều em bị thu dép hiện chưa được trả lại. Ông B.L.P., phụ huynh của một học sinh lớp 8A, Trường THCS Hoa Lư, bức xúc: Đây là trường vùng núi, học sinh đa phần thuộc diện hoàn cảnh khó khăn mà nhà trường lại thu dép, buộc các em phải mang giày hoặc dép có quai hậu.

Theo các học sinh bị thu dép, dép bị thu là “dép lê”, “dép bánh mì” và nhiều trường hợp sau khi bị thu thì chưa được trả lại. Việc chưa được trả dép đã có em phải nghỉ học, thậm chí mượn dép bố đi học. Những em bị thu dép có trường hợp bố mẹ đã ly dị, phải dựa vào dì để sống.

Trưa ngày 23/4, đại diện Trường THCS Hoa Lư thừa nhận tuần trước giáo viên của một lớp có thu dép của học sinh. Theo đó, việc thu dép là để đảm bảo kỷ cương, nề nếp của nhà trường.

Phòng GD-ĐT huyện Vạn Ninh khẳng định việc thu dép của Trường THCS Hoa Lư (dưới hình thức nào) đều sai vì đầu năm học Phòng đã có văn bản chỉ đạo đồng phục học sinh cấp 2 là áo trắng, quần xanh, còn giày, dép thì tùy điều kiện học sinh. Nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh, Phòng sẽ kiểm tra và chấn chỉnh không chỉ trường này mà với các trường trên toàn huyện.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin sự việc này.

Viết Hảo