Hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ giáo viên "ra đê chơi hóng mát" phải tường trình

(Dân trí) - Trước thông tin xôn xao trên mạng xã hội về việc nhắn tin rủ nữ giáo viên đã có chồng ra đê chơi, một hiệu trưởng tại Quảng Bình phải làm tường trình gửi Phòng GD&ĐT.

Ngày 29/5, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đơn vị đã nhận được tường trình của ông Nguyễn Hoài Ph. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch liên quan đến việc nhắn tin "nhạy cảm" với một nữ giáo viên.

Hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ giáo viên ra đê chơi hóng mát phải tường trình - 1

Loạt tin nhắn của thầy Ph. gây xôn xao dư luận.

Ông Ph. phải tường trình do liên quan đến thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội về một số bức ảnh chụp tin nhắn được cho là của ông này gửi cho nữ giáo viên để rủ ra bờ đê hóng mát. Dù nữ giáo viên đã từ chối vì bận trông con, nhưng người đàn ông lại khuyên bỏ con cho bà ngoại "ra đê chơi với thầy".

Theo tìm hiểu, "tác giả" loạt tin nhắn này là ông Nguyễn Hoài Ph. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch, gửi cho một nữ giáo viên tên L. Đoạn tin nhắn trên đã gây ra luồng dư luận trái chiều, nhiều người cho rằng thầy hiệu trưởng có ý đồ xấu với nữ giáo viên khi liên tục hẹn ra đê chơi. Tuy nhiên, nhiều người cũng có ý kiến cho rằng những tin nhắn đó chưa đến mức "nhạy cảm".

Liên quan đến vụ việc này, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch đã đề nghị ông Ph. làm tường trình gửi lãnh đạo phòng để làm rõ vụ việc. Tờ trình của ông Ph. nêu rõ, vào chiều ngày 22/5 để chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhà trường có điều một số đoàn viên của trường đến làm vệ sinh. Khi làm vệ sinh xong thì ông Ph. tổ chức cho mọi người ra đê Trung Thuần (xã Quảng Thạch) để nghỉ ngơi, uống nước.

Hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ giáo viên ra đê chơi hóng mát phải tường trình - 2

Tờ trình mà ông Nguyễn Hoài Ph. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch gửi Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch.

Lúc đó, vị hiệu trưởng này mới nhắn tin cho một nữ giáo viên ra uống nước. Ông Ph. cũng cho biết, cô L. là một người cháu, một giáo viên cũ của trường nơi ông từng công tác trước đây. Ngoài ra, cô cũng đang có nguyện vọng làm đơn chuyển về Trường Tiểu học Quảng Thạch, nên mới nhắn tin mời cô ra đê vừa uống nước vừa trao đổi công việc.

Theo ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch, việc ông Ph. nhắn tin cho nữ giáo viên rủ ra đê chơi là có thật. Mặc dù nội dung đoạn hội thoại cũng không đến mức nhạy cảm, và không đủ yếu tố để xem xét kỷ luật. Tuy nhiên phía Phòng giáo dục cũng đã nhắc nhở đối với ông Ph. Đây cũng là bài học cho vị hiệu trưởng này.

Được biết, ông Ph. vừa bị kỷ luật, điều chuyển công tác từ một trường tiểu học khác sang ngôi trường hiện tại.

Đang được quan tâm