Hàng ngàn sinh viên về kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Huế

(Dân trí) - Ngày 30/4, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm thành lập.

Hàng ngàn cựu học sinh của trường đã về thăm trường, tụ hội và ôn lại những kỷ niệm xưa dưới mái trường vốn trước năm 1975 là "cái nôi" tranh đấu cho phong trào Cách mạng yêu nước, chống thực dân.

Từ chỗ chỉ đào tạo trình độ đại học với 60 sinh viên trúng tuyển trong khóa đầu tiên, nhà trường đến nay đang đào tạo 29 chương trình trình độ đại học, 30 ngành đào tạo thạc sĩ và 12 ngành đào tạo tiến sĩ với quy mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên chính quy, 10.000 sinh viên không chính quy, 1.800 học viên cao học và 70 nghiên cứu sinh.

Hàng ngàn sinh viên về kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Huế - 1

Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (Ảnh: Đại Dương).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - cho biết trong 65 năm qua, đã có hơn 7 vạn cử nhân, hàng vạn thạc sĩ, tiến sĩ từ giảng đường Sư phạm Huế tỏa đi khắp mọi miền của Tổ quốc để thực hiện sứ mệnh trồng người thầm lặng nhưng rất đỗi thiêng liêng.

Nhà trường hiện đang sở hữu một thế mạnh đó là nguồn nhân lực với nhiều giảng viên có chuyên môn cao và tận tụy với nghề. Giai đoạn tới, nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu là một trong 3 đại học sư phạm trọng điểm quốc gia; cũng như mở rộng chất lượng đào tạo theo định hướng quốc tế hóa. 

Hàng ngàn sinh viên về kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Huế - 2
Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu tri ân tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chúc mừng nhà trường vì nhiều thành tích trong công tác trồng người 65 năm qua; hứa sẽ tạo điều kiện để trường hoàn thiện hệ thống cơ sở thực hành từ bậc mầm non đến trung học phổ thông và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

Hàng ngàn sinh viên về kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Huế - 3

Lãnh đạo nhà trường nhận bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo (Ảnh: Đại Dương).

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn tỉnh.