Thứ tư, 16/10/2019 - 13:56

Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng

Dân trí

Ngày 16/10, thông tin từ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế cho biết vừa có thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trường.

Theo đó có 21 cán bộ, giảng viên trường bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới từ ngày 1/11/2019 cho đến ngày 30/6/2020. Đa số trong số này là các cán bộ phòng ban như Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế… và 2 Khoa Hội họa, Khoa Mỹ thuật ứng dựng.

Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng - 1

Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế từng là một trường có bề dày danh tiếng là cái nôi đào tạo lực lượng năng khiếu làm nghệ thuật trong các lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng... nhưng do cơ chế thị trường, ngày càng ít sinh viên theo học ở trường 

Đặc biệt nhiều giảng viên, cán bộ đã cống hiến tuổi đời, tuổi nghề rất lâu đến hàng chục năm tại trường này cũng bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng - 2
Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng - 3

Thông báo và danh sách 21 người bị chấm dứt hợp đồng lao động tại trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế

Ông Hồ Triều (52 tuổi, bảo vệ trường thuộc phòng Tổ chức hành chính) chua xót nói: “Làm việc hai mươi mấy năm, tuổi trẻ và cả cuộc đời tôi ở trường này. Hệ số lương 3,30 được 4,2 triệu đồng mỗi tháng chưa kể trừ bảo hiểm các loại. Giờ trường thông báo cho nghỉ tôi đã già rồi không biết làm gì nữa. Đắng cay lắm mấy anh ạ”.

Ông Hồ Triều, bảo vệ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế buồn bã tâm sự

Được biết trong nhiều năm gần đây, trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế tuyển sinh đầu vào thấp không đủ chỉ tiêu. Với cơ chế tự chủ thu chi, nhà trường đã có những thời điểm phải nợ tiền lương giảng viên, cán bộ.

Theo một lãnh đạo ĐH Huế, trường ĐH Nghệ thuật mới đây xin mượn tiền của ĐH Huế để trả lương cho cán bộ nhưng theo nguyên tắc tài chính thì ĐH Huế không thể làm được việc trên.

Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng - 4

Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế nơi có hàng loạt cán bộ, giảng viên  vừa bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn.

Trả lời báo chí sáng 16/10, lãnh đạo trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế cho biết đơn phương chấm dứt hợp đồng với các cán bộ, giảng viên không xác định thời hạn là điều bất khả kháng. Nguyên nhân là nguồn thu không đủ cho việc trả lương cán bộ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương