Hải Phòng: Đề thi Văn vừa sức, nhiều thí sinh tự tin hoàn thành tốt bài thi

(Dân trí) - Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) đều đánh giá, đề thi vừa sức nên đã hoàn thành tốt bài thi.

Hải Phòng: Đề thi Văn vừa sức, nhiều thí sinh tự tin hoàn thành tốt bài thi - 1

Nhiều thí sinh tỏ ra tự tin vào phần thi của mình vì đề thi môn ngữ văn vừa sức

Theo đó, đến 10h sáng nay, hơn 20.000 thí sinh Hải Phòng tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2021 - 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên, đa số các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Một số em cho hay, đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức nên hoàn thành tốt bài thi.

Thí sinh Trần Thùy Linh, học sinh trường THCS Đà Nẵng cho biết, mặc dù trước khi vào phòng thi có chút lo lắng vì việc ôn thi trực tuyến nhưng đề thi không quá khó nên em tự tin đánh giá bài thi đạt 8 điểm. Thí sinh này cũng khẳng định, việc chăm chỉ ôn luyện sẽ quyết định kết quả thi dù là phải ôn thi trực tuyến.

Hải Phòng: Đề thi Văn vừa sức, nhiều thí sinh tự tin hoàn thành tốt bài thi - 2

Theo một số thi sinh, chỉ cần chăm chỉ ôn luyện thì việc ôn thi trực tuyến cũng không ảnh hưởng tới kết quả.

Thí sinh Nguyễn Văn Hùng, học sinh trường THCS Lạc Viên cho hay, đề thi có đề cập tới tình yêu thương con người, rất sát với đời thường, tạo cảm xúc để thí sinh trình bày tốt phần thi của mình. Chưa kể phần tác phẩm cũng khá dễ giúp thí sinh thêm tự tin.

Nhìn chung, thí sinh tại các điểm thi đều có chung một đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay "dễ thở" hơn mọi năm nên làm bài tốt và tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ cho các thí sinh bước vào các môn thi tiếp theo.

Theo thống kê, TP Hải Phòng có 46 Hội đồng thi trong đó có 1 Hội đồng thi đặc biệt dành cho học sinh thuộc diện F2 và đang trong khu vực bị phong tỏa do Covid-19.

Hải Phòng: Đề thi Văn vừa sức, nhiều thí sinh tự tin hoàn thành tốt bài thi - 3

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị đón và chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành phần thi môn ngữ văn.

Tổng số thí sinh dự thi là 21.117. Trong buổi thi môn Ngữ Văn, có 31 thí sinh vắng mặt. 

Theo Sở GD&ĐT thành phố, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên thủ tục khai mạc kỳ thi đã được cắt bỏ. Thí sinh thực hiện quy  định 5K rồi vào thẳng phòng thi, tránh tập trung đông người.

Giám thị mỗi phòng thi sẽ có trách nhiệm nhắc nhở, thông báo quy chế thi cho thí sinh. Để đảm bảo sự giãn cách cần thiết, mỗi phòng thi bố trí tối đa 24 em/phòng.

Cũng theo sở này, bên cạnh các hội đồng thi chính thức, Sở cũng chuẩn bị 12 Hội đồng thi dự phòng tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố để sẵn sàng ứng phó trường hợp có địa điểm thi bị phong tỏa do liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Nếu trong quá trình thi, thí sinh có biểu hiện nhức đầu, ho, sốt, sẽ được làm bài thi tại các phòng thi dự phòng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm