Hà Nội: Trường học đầu tiên cho học sinh thi bằng hình thức trực tuyến

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 6/5, trường Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã quyết định tổ chức thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, căn cứ diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19; Căn cứ Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên; Căn cứ Công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 03/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường quyết định điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ 2 như sau:

Trực tuyến trên nền tảng MS. Teams với các môn như sau: Khối 11: Giáo dục Công dân (GDCD), Hóa, Lý; Khối 10: Giáo dục Công dân (GDCD), Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hóa học.

Các môn còn lại: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1 (Ban Giám hiệu sẽ thông báo sau, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan).

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 10/5 đến ngày 14/5/2021.  

Khối 11 (sáng):  Thời gian đăng nhập vào lớp trên MS.Teams: 8h00; Thứ Ba (11/5): GDCD; Thứ Tư (12/5): Lý; Thứ Năm (13/5): Hóa

Khối 10 (chiều): Thời gian đăng nhập vào lớp trên MS. Teams: 13h30: Thứ Hai (10/5): GDCD; Thứ Ba (11/5): Lịch sử; Thứ Tư (12/5): Địa lý; Thứ Năm (13/5): Vật lý; Thứ Sáu (14/5): Hóa học

Lưu ý: Trong tuần kiểm tra này, học sinh sẽ được nghỉ học các môn học khác để tập trung cho ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ 2.

Phòng thi: Theo các lớp học văn hóa  trên MS.Teams.

Nhà trường yêu cầu đối với học sinh: Trước ngày kiểm tra, tiếp tục ôn tập theo đề cương ôn tập và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn; Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.   

Tại các buổi kiểm tra: Đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định (sáng: 8h00; chiều: 13h30); Thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi;

Các thí sinh không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi; Chỉ được phép sử dụng duy nhất 01 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi; trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết;

Nhà trường yêu cầu, tất cả học sinh bật tính năng Video và tắt tính năng Audio trong suốt thời gian làm bài. Chỉ được bật tính năng Audio khi được yêu cầu; Học sinh mặc áo đồng phục trường trong thời gian làm bài kiểm tra.

Nhà trường đề nghị các em học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bài kiểm tra cuối học kỳ 2 và nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm