Hà Nội: Làm thiếu bài tập, học sinh bị giáo viên đánh bầm tím tay

(Dân trí) - Một học sinh lớp 5 (Trường tiểu học Mễ Trì, Hà Nội) do không làm đủ bài tập đã bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh tím bầm tay. Sự việc khiến dư luận bức xúc bởi cách hành xử của giáo viên.

Đánh học sinh vì làm thiếu bài tập

Chiều 25/4, người nhà của cháu Y (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Mễ Trì, Hà Nội) đã đăng tải hình ảnh học sinh này bị giáo viên chủ nhiệm đánh tím bầm tay vì không làm đủ bài tập.

"Cô giáo hay "mẹ hiền"?

Theo các bạn, nên xử lý như thế nào trong trường hợp này? Đây là ảnh chính tay em chụp từ nạn nhân là cháu gái em. Cháu năm nay học lớp 5 - Trường tiểu học Mễ Trì. Chỉ vì cháu không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm lỡ đánh cháu như vậy. Ngoài việc đánh vào người, cô còn thẳng tay vụt thước vào đầu cháu nữa. Không chỉ đánh cháu, cô còn thường xuyên có hành động này với các bạn khác trong lớp”.

Được biết, người đăng tải những dòng trên là bác của cháu Y.

Vết đánh của cô chủ nhiệm trên tay cháu Y (ảnh gia đình cung cấp)
Vết đánh của cô chủ nhiệm trên tay cháu Y (ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Dân trí chiều tối 25/4, anh Mạnh Thắng, người đăng tải những bức ảnh trên cho hay, thứ 6 tuần trước (tức ngày 21/4), mẹ cháu Y dắt con vào khóc mếu với tôi. Cháu đưa cánh tay bị cô giáo đánh thâm tím khiến tôi đau lòng quá. Tôi vội chụp lại bức ảnh và bảo mẹ cháu phải báo cáo lãnh đạo nhà trường xử lý.

Cũng theo anh Thắng, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi. Cô cũng nhận mình sai tuy nhiên, thái độ không cầu thị chút nào bởi cô vẫn nói cháu Y có lỗi vì đã không làm hết bài tập.

“Tôi nghĩ trình độ mỗi học sinh mỗi khác. Bài tập cô ra thì nhiều nhưng cháu không làm hết được, cô phải có trách nhiệm hướng dẫn để con hiểu hơn những bài khó để hoàn thành. Không thể đánh cháu ra nông nỗi ấy. Chúng tôi sẽ gặp nhà trường để xem nhà trường xử lý ra sao, không thể im lặng như thế”, anh Thắng nói.

Đã yêu cầu cô giáo viết tường trình và xin lỗi

Trao đổi với PV Dân trí trong tối 25/4, ông Nguyễn Minh Tiệp, Hiệu trưởng Trường tiểu học Mễ Trì xác nhận, sự việc đúng xảy ra ở trường mình, giữa cháu Y- học sinh lớp 5 và cô giáo Châm (sinh năm 1975) - chủ nhiệm lớp.

Vết đánh trên tay cháu Y
Vết đánh trên tay cháu Y

“Hôm đó trong buổi làm bài trên lớp, cháu Y có nói dối đã làm xong hết bài tập. Tuy nhiên, khi cô giáo chủ nhiệm kiểm tra, thấy có bài vẫn chưa làm. Do nóng nảy, cô đã cầm thước vụt vào tay cháu. Tôi đã yêu cầu cô giáo gặp gia đình và đã xin lỗi.

Bố cháu cũng gọi điện cho tôi và thông cảm với cô giáo vì lòng nhiệt tình nhưng do một phút nóng nảy đã để xảy ra sự việc nên không truy cứu kỉ luật cô giáo. Sau đó, hai bên đã hòa giải và mọi việc đã bình thường. Không hiểu sao, nay lại có thông tin trên mạng”, ông Tiệp chia sẻ.

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, ngay trong sáng 25/4, nhà trường đã họp BGH, Chi bộ, Công đoàn, Thanh tra và yêu cầu cô đọc bản tường trình trước Hội đồng. Cô đã hứa không sai phạm và tự đưa ra hình thức kỉ luật buộc ra khỏi lớp nếu tái phạm.

Thông tin thêm với chúng tôi, ông Tiệp cho hay, trong cuộc họp, cô khóc rất nhiều và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Cô cũng mong muốn BGH, các đồng nghiệp và gia đình thứ lỗi vì bao năm tâm huyết nhưng do một phút nóng nảy đã không kiềm chế được.

Được biết, cô Châm cũng nhiều năm là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Mặc dù giáo viên đã xin lỗi nhưng gia đình cho biết, cô không có thái độ cầu thị
Mặc dù giáo viên đã xin lỗi nhưng gia đình cho biết, cô không có thái độ cầu thị

“Do đợt này đang cao điểm về ôn thi cuối kỳ II, bản thân cô là giáo viên lâu năm, lại rất tâm huyết. Tôi đã tuyên bố, nếu không phải đợt cao điểm ôn thi cuối kỳ II, tôi đã yêu cầu cô ra khỏi lớp và bố trí người dạy thay để chờ xử lý.

Tuy nhiên, do cô làm công tác chủ nhiệm, sát sao với học lực của từng học sinh nên chúng tôi để cô tiếp tục ông thi cho các em để qua đợt cao điểm thi cuối kỳ”, ông Tiệp cho biết.

Trả lời về việc có thông tin phản ánh, ngoài cháu Y, cô Châm còn đánh một số học sinh khác, trong đó có anh họ của Y? Ông Tiệp cho biết, do mình mới tiếp quản trường từ tháng 8/2016 nên không biết những chuyện trước đây. Kể từ khi ông về nhận nhiệm vụ ở trường, chưa thấy phụ huynh nào phản ánh điều đó.

Chia sẻ nhanh với PV Dân trí trong tối 25/4, cô Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay từ đầu năm học, Phòng giáo dục đã yêu cầu từng giáo viên cam kết về đạo đức nhà giáo nhưng không hiểu sao, cô giáo Châm lại để sự việc đáng tiếc xảy ra. Quan điểm của Phòng, giáo viên sai đến đâu, phải xử lý đến đó, không bao che sai phạm.

Mỹ Hà

Đang được quan tâm