Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học vào tuần tới

(Dân trí) - Do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, tuần tới (từ ngày 10/5) học sinh các cấp trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 9/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, tuần tới, gần 2 triệu học sinh các cấp trên địa bàn sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian không học tập trung ở trường, toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ chuyển qua học trực tuyến.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, một số nhà trường đã lên "kịch bản" dự kiến kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến hoặc một số hình thức khác, ông Trung cho hay, trong tuần tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này đến các trường.

Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học vào tuần tới - 1

Gần 2 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học trong tuần tới. (Ảnh: M. Hà). 

Trước đó, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết; duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19"; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code...

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm