Hà Nội: Có thêm một trường quốc tế giảng dạy chương trình giáo dục Anh Quốc

(Dân trí) - Ngày 15/11/2019, Trường Quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) đã tổ chức lễ khánh thành chính thức, mang đến trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội trong vòng 3 năm qua

Hà Nội: Có thêm một trường quốc tế giảng dạy chương trình giáo dục Anh Quốc - 1

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Anh Gareth Ward cho biết, hiện nay, ở Anh có khoảng 12.000 du học sinh Việt Nam, và có hơn 60 chương trình giáo dục liên kết quốc tế tại Việt Nam. Trong một năm nhiệm kỳ tại Việt Nam, được tiếp cận với chương trình trung học, đại học và chương trình giáo dục tại đây, tôi thấy được tiềm năng rất lớn của nền giáo dục Việt Nam.

"Trường học là một cộng đồng, có sự giao lưu  giữa các học sinh, giao lưu với thầy cô giáo. Cộng đồng của Trường Quốc tế ParkCity là một cộng đồng gắn kết dù chỉ mới hoạt động được hơn 50 ngày, và tôi tin rằng các bạn sẽ thành công"- Đại sứ Anh Gareth Ward nhận định.

ISPH là trường quốc tế thứ hai do Tập đoàn ParkCity thành lập, tiếp nối thành công của Trường Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur (ISPKL) hoạt động tại Malaysia từ năm 2011.

ISPH đóng tại khu đô thị ParkCity, một khu đô thị được quy hoạch diện tích lên tới 77,4 ha ở phía tây Hà Nội. Khuôn viên trường có diện tích 2,4 ha, bao gồm tòa nhà lớp học 4 tầng với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

ISPH cung cấp chương trình giáo dục toàn diện của Vương Quốc Anh cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia của Anh Quốc, đem tới các tiêu chuẩn học tập nổi tiếng quốc tế về môn Tiếng Anh, Toán học và Khoa học, cùng với những môn học nền tảng khác.

Hà Nội: Có thêm một trường quốc tế giảng dạy chương trình giáo dục Anh Quốc - 2

Học sinh trường Quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH)

Bên cạnh Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh Quốc, chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC) mang lại một chương trình tiểu học tích hợp giữa các môn cho cấp Tiểu học.

Chương trình giáo dục dành cho học sinh Trung học dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh Quốc  định hướng tham dự kỳ thi lấy các chứng chỉ được công nhận toàn cầu của Hội đồng khảo thí Cambridge là Chứng chỉ Trung học Quốc tế (IGCSE) và Chứng chỉ Tú tài Anh (A-level)

Tất cả các môn học tại ISPH đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, các học sinh còn có cơ hội phát triển các kỹ năng ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt Nam, ngoại ngữ khác như tiếng Nhật là một phần của hoạt động sau giờ học.

ISPH mới đi vào hoạt động với hơn 80 học sinh từ 10 quốc tịch hiện đang học trong 8 lớp đầu tiên của nhà trường.

Hà Nội: Có thêm một trường quốc tế giảng dạy chương trình giáo dục Anh Quốc - 3

Trường Quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) chính thức được khánh thành vào ngày 15/11/2019

Tại buổi lễ khánh thành, ông Phạm Đức Trung Kiên, thành viên Hội đồng Quản trị Trường Quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) chia sẻ, đây là cột mốc đầu tiên của trường. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa những gì tốt nhất của nền giáo dục trên thế giới vào Việt Nam.

Ông Kiên bày tỏ hy vọng, ISPH tạo được những kỷ niệm đẹp cho các em học sinh, để rồi 10 năm, 20 năm, 30 năm nữa, các em sống ở nhiều nơi trên thế giới nhưng khi nghĩ về Việt nam, nghĩ về Hà nội, các em vẫn mang theo những kỷ niệm đẹp về ngôi trường này. Đây chính là sức mạnh của ngôi trường mà chúng tôi chung tay xây dựng.

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm