Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nguy kịch sau giờ học ngoài trời ở trường

(Dân trí) - Một học sinh lớp 4 tuổi, Trường mầm non Đông La 2 (Hoài Đức, Hà Nội) đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương sau giờ học ngoài trời ở trường.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 3/12, ông Vương Văn Lâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức xác nhận có sự việc xảy ra tại trường.

Cũng theo ông Lâm, sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT Hoài Đức yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản, đồng thời cơ quan công an vào cuộc xác minh sự việc.

Theo báo cáo của nhà trường, vào thứ Hai (ngày 30/11), hai cô giáo lớp 4 tuổi cho các cháu tham gia hoạt động ngoài trời như thường lệ. Các cháu chia thành hai nhóm để chơi cầu trượt.

"Hôm đó hơi se se lạnh, cháu Tr. mặc áo khoác có cổ. Trong lúc chơi, cháu bé bị móc cổ áo vào khe hở đầu nối của cầu trượt. Một em học sinh phát hiện ra và gọi các cô giáo", ông Lâm cho biết.

Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nguy kịch sau giờ học ngoài trời ở trường - 1

Khu cầu trượt ở sân trường, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Đ.T). 

Cũng theo ông Lâm, nhà trường đã đưa cháu Tr. đến trạm xá cấp cứu, đồng thời chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

"Sau khi thăm khám kiểm tra, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết nên để cháu lại đây để theo dõi.

Tuy nhiên, gia đình muốn chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Trên đường đi, cháu bị nôn, cộng với tắc đường", ông Lâm thông tin thêm.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV Dân trí ngày 3/12, mẹ cháu Tr. cho biết, hiện con đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

"Gia đình tôi rất nóng ruột nhưng các bác sĩ vẫn chưa cho gặp mặt con. Mọi thông tin liên lạc đều được bác sĩ thông báo qua điện thoại nên chúng tôi càng thêm lo lắng", mẹ cháu bé cho biết.

Cũng theo gia đình cháu Tr., trong thời gian điều trị, nhà trường và giáo viên có đến Bệnh viện thăm hỏi.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận với PV Dân trí, cháu Tr. hiện đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

"Chúng tôi chưa thể nói điều gì về tình trạng của cháu lúc này. Chỉ có thể khẳng định, các y bác sĩ của bệnh viện đang dốc sức để điều trị cho cháu", PGS.TS Trần Minh Điển nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Tin liên quan
Đang được quan tâm