Giao lưu trao đổi kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Dân trí

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với Hội Khuyến học tỉnh Sơn La.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Trưởng Khối thi đua các Hội tỉnh Phú Thọ năm 2017; lãnh đạo Hội Khuyến học các cấp của 2 tỉnh Phú Thọ và Sơn La.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, đặc biệt là kết quả công tác khuyến học của địa phương, trong đó nhấn mạnh: Trong những năm qua, Phú Thọ luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tập trung hướng về cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội như chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, “Vì em hiếu học”, “Chắp cánh ước mơ” - tôn vinh những giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập…

Đội ngũ cán bộ khuyến học luôn tâm huyết, trách nhiệm; tổ chức Hội các cấp được xây dựng và củng cố, ngày càng phát triển vững mạnh. Qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên quê hương Đất Tổ.


Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải thông báo tóm tắt kết quả công tác khuyến học của địa phương

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải thông báo tóm tắt kết quả công tác khuyến học của địa phương

Thay mặt đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, đồng chí Trần Luyến - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và những tình cảm mà Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ dành cho đoàn.

Đồng chí đánh giá cao những kết quả trong công tác khuyến học mà Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông báo những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Cũng tại chương trình, 2 bên đã trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhất là việc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020”;

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và người dân về “sự học”; xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; vận động các nguồn lực nhằm hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường; sự phối hợp, liên kết giữa Hội Khuyến học với các cấp, ngành và tổ chức đoàn thể…


Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La Trần Luyến phát biểu tại chương trình

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La Trần Luyến phát biểu tại chương trình

Thông qua chương trình giao lưu đã giúp các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Hội Khuyến học 2 tỉnh học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác khuyến học. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của những người làm công tác khuyến học. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của Hội Khuyến học trong việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã trao tặng biểu tượng Trống đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Sơn La.

Kim Chung