Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:18

Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi

Dân trí

4h sáng nay 23/6, hàng trăm giảng viên trường ĐH Mở Hà Nội đã lên xe đến Yên Bái làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để kịp họp quán triệt về kỳ thi tại tỉnh Yên Bái và di chuyển tới các huyện vùng cao của tỉnh, giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội xuất phát từ 4h sáng tại Hà Nội. Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng ra tận nơi tiễn chân và giúp đỡ giảng viên nhanh chóng chuyển hành lý.

Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 1

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phân công nhiệm vụ, dặn dò tới từng giảng viên trước khi lên đường đi coi thi tại Yên Bái

"Nhà trường mong muốn và tin tưởng, mỗi thầy, cô sẽ là một "người bạn" đồng hành cùng thí sinh và toàn ngành giáo dục trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay" – Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội chia sẻ.

Tham gia đủ 4 lần phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia, Thầy Bùi Văn Long - Giảng viên ngành Thiết kế Công nghiệp chia sẻ: "Được Lãnh đạo Trường và Ban chỉ đạo kỳ thi quán triệt, tập huấn rất kỹ, tôi và anh chị em đã sẵn sàng để góp phần vào thành công của kỳ thi năm nay. Mỗi lần thi đều có điểm mới cần lưu ý, chúng tôi sẽ cẩn trọng nhưng sẽ không tạo sự căng thẳng cho thí sinh".

Giảng viên trẻ Nguyễn Thị Tố Uyên - Khoa Công nghệ Điện tử - Thông tin cho hay, đây là năm đầu tiên em được tham gia coi thi THPT. Trải qua hơn 30 tiếng nghiên cứu Quy chế thông qua Hệ thống học liệu điện tử của trường nhưng đêm qua vẫn là đêm tôi không ngủ. Được lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là niềm vui lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm không hề nhỏ đối với xã hội.

Thầy Trần Tiến Dũng - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Đại học Mở Hà Nội cho biết, ngoài 318 giảng viên làm nhiệm vụ tổ chức thi và chấm thi, các cán bộ, giảng viên khác của Nhà trường vẫn làm việc, giảng dạy theo kế hoạch và sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất khi được lệnh điều động của Trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các địa phương bảo đảm an ninh, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi tối đa về đi lại, nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên, nhất là giảng viên các trường đại học, cao đẳng về làm thi tại địa phương.

Với các trường đại học, Bộ trưởng yêu cầu cử cán bộ đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng, nắm vững về quy trình, kỹ thuật, làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm; chuẩn bị kỹ và thực hiện công tác chấm thi, chấm phúc khảo các môn trắc nghiệm theo đúng Quy chế thi, đảm bảo khách quan, trung thực, đúng tiến độ, đúng quy định theo sự chỉ đạo thống nhất của của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia.

“Ban Chỉ đạo thi sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, chấm thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như quy trình tổ chức Kỳ thi” – Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Dưới đây là hình ảnh giảng viên trường ĐH Mở Hà Nội lên đường từ 4h sáng đến Yên Bái làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019:

Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 2

Lên đường với tâm thế sẵn sàng quyết đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 3
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 4
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 5
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 6
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 7
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 8

2 nữ lãnh đạo PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng ân cần dặn dò cán bộ, giảng viên trước khi xe xuất phát

Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 9
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 10
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 11
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 12
Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi - 13

Hồng Hạnh - Ngọc Anh