Gia đình không kiện vụ thầy giáo đánh học sinh dã man vì "thầy còn quá trẻ"

(Dân trí) - Bố, mẹ của cả 4 học sinh bị đánh đều nhất trí thông cảm với thầy giáo vì "thầy còn quá trẻ", thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Ngày 29/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên  huyện Lục Ngạn, Bắc Giang xảy ra sự việc giáo viên xử lý vi phạm học sinh chưa đúng quy định.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4, tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hòa là giáo viên chủ nhiệm (sinh năm 1997,  giáo viên hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã có hành vi xử lý học sinh vi phạm các quy định về Luật An toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... Trong lúc xử lý vi phạm của học sinh, do nóng giận, giáo viên Khúc Xuân Hòa đã có hành vi không đúng với nhiều học sinh nam.

Gia đình không kiện vụ thầy giáo đánh học sinh dã man vì thầy còn quá trẻ - 1

Hình ảnh thầy giáo đá dã man học sinh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

 Theo báo cáo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, thầy Hòa đã nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của giáo viên.

Trong ngày 30/4/2021, lãnh đạo Trung tâm và Đoàn trường đã đi cùng với thầy giáo Khúc Xuân Hòa đến gặp gỡ gia đình các em học sinh bị đánh. Sau khi trao đổi, thầy Hòa đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của gia đình và bản thân các em.

Bố, mẹ của cả 4 học sinh bị đánh đều nhất trí thông cảm với thầy giáo vì "thầy còn quá trẻ", thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết là không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Trong ngày 1/5/2021, Ban Giám đốc Trung tâm đã tạm dừng việc giảng dạy của thầy giáo Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5/2021 để làm rõ sự việc.

Cũng theo báo cáo của trung tâm, vào tối ngày 29/4/2021, ngay khi clip thầy giáo đánh học sinh xuất hiện trên mạng xã hội, trung tâm đã tác động đến một số tài khoản mạng xã hội để gỡ bỏ clip thầy giáo Khúc Xuân Hòa tát học sinh.

Tuy nhiên, đến 10 giờ ngày 1/5/2021, trung tâm vẫn phát hiện còn 2 tài khoản mạng xã hội quay lại và đăng tải clip nhưng đã bị chỉnh sửa tiếng không đúng sự thật.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin về vụ việc trên các trang mạng xã hội, không để các trang mạng xã hội lợi dụng đăng tải không đúng bản chất của sự việc.

Nhật Hồng

* Mọi ý kiến đóng góp về giáo dục, độc giả gửi tin, bài về hộp thư: giaoduc@dantri.com.vn. Trân trọng cám ơn!

Tin liên quan
Đang được quan tâm