English Champion 2017 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 tỷ đồng

Tiếp nối thành công sau bốn mùa giải từ 2013, Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest tổ chức cuộc thi English Champion 2017. Cuộc thi dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS trên toàn quốc tham dự hoàn toàn miễn phí, với tổng giải thưởng lên đến 40 tỷ đồng.

English Champion 2017 nhận được sự cố vấn chuyên môn của Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson và Nhà tài trợ Học viện IvyPrep. Cuộc thi đã chính thức khởi động, thời gian đăng ký từ 20/12/2016 - 31/1/2017, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc có quốc tịch Việt Nam.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng 1 và vòng 2 thí sinh tham gia bài thi trực tuyến trên máy tính để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu, có kiến thức Toán - Khoa học để chọn ra 50 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực. Tại vòng 3, thí sinh thi tập trung tại đấu trường, đấu loại trực tiếp theo khối (50 học sinh/khối). Thí sinh có tổng số điểm cao nhất hoặc là người cuối cùng trên sàn thi đấu sẽ là người chiến thắng. Nội dung thi gồm kiến thức Toán - Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia vòng 4. Vòng thi chung kết sẽ tổ chức tại TP.HCM, với các hoạt động nhà chung hết sức sôi động (gồm Tập chung - Làm quen - Kết bạn, kỹ năng sinh tồn), chiếm 20% tổng số điểm. Vòng thi Hùng biện chiếm 80% điểm số, đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo.


Bà Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Ban tổ chức khu vực phía Nam giới thiệu về cuộc thi trong buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Ban tổ chức khu vực phía Nam giới thiệu về cuộc thi trong buổi họp báo.

Với chủ đề “Tiếng Anh Thay Đổi Thế Giới - English can change your world”, cuộc thi English Champion 2017 muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”. Qua đó, nhấn mạnh việc học tiếng Anh không đơn thuần là học một ngôn ngữ mà chính là học một công cụ để học sinh Việt Nam phát huy tiếng nói của mình trên diễn đàn toàn cầu, trở thành nhân tố của sự thay đổi. English Champion 2017 dự kiến sẽ thu hút 30.000 thí sinh tham gia, bởi sự uy tín và khác biệt của chương trình.

Chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc thi English Champion 2016, Đặng Trần Đoan Trang - Quán quân khối 5 cuộc thi English Champion 2016 cho biết “Cuộc thi đã cho em cơ hội cọ xát và tiếp xúc với nhiều thí sinh giỏi trên toàn quốc. Ai cũng có một thế mạnh, một điểm đáng để học hỏi. Sau khi tham gia cuộc thi này, em không chỉ được tích lũy kiến thức về Toán và Khoa học bằng tiếng Anh mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm (teambuilding), khả năng hùng biện của mình tại vòng chung kết”.


Các Quán quân, Á quân cuộc thi đều nhận được những phần quà và học bổng giá trị lớn từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Các Quán quân, Á quân cuộc thi đều nhận được những phần quà và học bổng giá trị lớn từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Hiện tất cả các Quán quân, Á quân… của các mùa English Champion đều đang theo học tại Học viện IvyPrep. Các em đều tỏ ra hứng khởi với phần thưởng giá trị đó và quyết làm “nên chuyện” từ nơi đây, trên con đường học hành dài phía trước.

Trưởng BTC Cuộc thi English Champion 2017, ông Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam cho biết: “Tham gia English Champion, ngoài việc được kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân, cuộc thi là cơ hội tốt giúp các em học sinh làm quen với môi trường thi phổ thông quốc tế với hai môn Toán và Khoa Học, động viên tinh thần học tập, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu”.

“Mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 8 đều có quyền đăng ký tham gia vào cuộc thi này. Các em sẽ được tham gia vào một cuộc chơi mà ở đó, các em được thỏa sức thể hiện tài năng tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc. English Champion 2017 tiếp tục là một cuộc thi hoàn toàn miễn phí, là sân chơi cho các bạn học sinh có hoài bão muốn thay đổi thế giới, thể hiện bản lĩnh và năng lực tiếng Anh qua các vòng thi và các kỹ năng mềm tại hoạt động Nhà Chung” - bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Trưởng BTC English Champion 2017 khu vực phía Nam chia sẻ.

Thông tin về cuộc thi:

- Cách thức đăng ký

o Cách 1: Đăng ký thi tại trường: Thí sinh gửi phiếu đăng ký theo mẫu của ban tổ chức cho Ban giám hiệu nhà trường.

o Cách 2: Đăng ký thi trực tiếp: Tại các cơ sở của Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Anh ngữ EQuest trên toàn quốc.

o Cách 3: Đăng ký thi trực tuyến tại: www.englishchampion.edu.vn

- Thời gian đăng ký: 20/12/2016 - 31/01/2017

Thông tin chi tiết: www.englishchampion.edu.vn /