Thứ sáu, 07/06/2013 - 13:44

Du học Úc: Phó Thủ tướng ngân khố duy nhất trả hết nợ cho đất nước

Ông Costello là cựu sinh viên của Đại học Monash danh tiếng.

Tại buổi lễ tốt nghiệp ở thành phố Melbourne, bằng tiến sĩ Luật danh dự đã được trao tặng cho Cựu Phó Thủ tướng Peter Costello, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực tài chính của Úc và vai trò quan trọng của ông trong việc phát triển, quản lý cả hai lĩnh vực kinh tế công và tư tại đất nước thịnh vượng này.

 

 

Du học Úc: Phó Thủ tướng ngân khố duy nhất trả hết nợ cho đất nước

Từ trái sang phải: Hiệu trưởng- Giáo sư Ed Byme, Cựu phó Thủ tướng Perter Costello, Chủ tịch – Tiến sĩ Alan Finkel
 


Ông Costello là cựu sinh viên của Đại học Monash danh tiếng. Ông là người có một sự nghiệp chính trị xuất sắc, nhiều ảnh hưởng lớn đến chính sách kinh tế quốc gia Úc. Năm 1979 sau khi hoàn thành khóa học cử nhân nhân văn cử nhân luật tại Monash, ông Peter Costello Luật sư tại Mallesons Melbourne. Một thời gian sau ông đã thành lập văn phòng luật sư riêng của mình. 

 

Ông Peter Costello là Phó Thủ tướng phụ trách ngân khố từ năm 1996 đến năm 2007 và là người nắm giữ chức vụ này lâu nhất của nước Úc. Trong thời gian 12 năm đương nhiệm liên tục, thì ngay  trong hai năm đầu, ông đã đưa nước Úc không những thoát khỏi món nợ công $96 tỷ đô la Úc, và trong 10 năm sau, ông đã quản l‎ý và phát triển thặng dư cho đất nước. Ông cũng là người duy nhất đã giới thiệu những cải cách về thuế lớn nhất trong lịch sử nước Úc.


Năm 2011, ông đã được Chính phủ Úc trao tặng Huân chương Đồng Hành danh dự về thâm niên và cống hiến cho Quốc hội. Ông hiện là Chủ tịch của công ty Tài chính ECG Pty Ltd.

 

Bằng Tiến sĩ Danh dự doBằng Tiến sĩ Danh dự do Hội đồng nhà trường đại học Monash trao tặng cho bất kỳ ai, bất kể là họ đã tốt nghiệp ở một trường đại học nào. Bằng danh dự nhằm công nhận sự đóng góp xuất sắc của cá nhân trong lĩnh vực học tập, hoạt động xã hội hay đóng góp xuất sắc cho cộng đồng.

Trong lịch sử hơn 50 năm của Đại học Monash, bằng danh dự của trường đã được trao cho những người có chức sắc trong đó có Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Indonesia, Ngài Giáo sư Tiến sĩ Boediono (2013), người đoạt giải Nobel, giáo sư Dan Shechtman (2012), nhà lãnh đạo kinh doanh Sir Rod Eddington (2011 ), cựu Thủ tướng Malcolm Fraser (2010), nhạc sĩ Nick Cave kiến trúc sư John Denton (2007), tác giả David Williamson (1990); nhà leo núi Edmund Hillary (1985) và Hoàng Thái tử Charles, Hoàng tử xứ Wales (1981 ).

 

Bạn có thể xem bài phát biểu của ông Peter Costello tại buổi lễ tốt nghiệp của Đại học Monash tại trang web chính thức của Peter Costello 

 

Nếu bạn bắt đầu bằng một khóa học Luật hoặc bất cứ ngành nào tại đại học Monash và có những đóng góp tốt cho đất nước và công đồng, bạn hoàn toàn có thể được trao tặng một tấm bằng cao quý như Cựu Phó Thủ tướng Peter Costello.

 

 Hotline: 09887 09698