Thứ hai, 07/05/2018 - 11:04

Đồng Tháp: Gần 700 học sinh dừng học môn tiếng Anh hợp tác với trường “ma”

Dân trí

Sau khi xác định Trường Quốc tế George Washington (GWIS) không phải là trường phổ thông có giáo viên, học sinh, không được kiểm định chất lượng tại Haa Kỳ, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho ngưng việc liên kết dạy tiếng Anh tăng cường với đơn vị này.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cho biết: Sau khi có thông tin xác nhận Trường Quốc tế George Washington (GWIS) không phải là một trường phổ thông có giáo viên, học sinh và được kiểm định chất lượng tại Hoa Kỳ, Sở GD-ĐT Đồng Tháp xin ý kiến của UBND tỉnh để dừng hợp tác với GWIS theo quy định của pháp luật. Đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình này.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, Trường Quốc tế George Washington (GWIS) liên kết với với một số trường học trên địa bàn TP. Sa Đéc, TP. Cao Lãnh và huyện Tam Nông để dạy môn tiếng Anh tăng cường và có khoảng 700 học sinh tham gia, chủ yếu là cấp tiểu học.

Ông Liêm cho biết thêm, khi dừng hợp tác với GWIS, giáo viên, học sinh, phụ huynh cũng có phần lo lắng, tuy nhiên đến nay Sở đã tổ chức ổn thỏa, đảm bảo quyền lợi cho học sinh và các bên liên quan.

Nguyễn Hành