Thứ sáu, 01/07/2016 - 15:20

Đắk Lắk: Toàn tỉnh có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật

Dân trí

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tại Đắk Lắk có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ là Tiếng Nhật. Do vậy tại các điểm thi có thí sinh đăng ký môn thi này đều được hội đồng thi bố trí đề thi riêng so với các thí sinh khác.

Tại điểm thi THPT Cư M’gar (huyện Cư M’gar), cá biệt trường hợp em Lê Quang Hoàng - học sinh lớp 12A4, trường THPT Cư M’gar đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật. Tại phòng thi, Hoàng được bố trí ngồi chung phòng cùng 14 bạn thí sinh khác, chỉ mình đề thi của Hoàng được sao in phục vụ duy nhất cho môn thi Tiếng Nhật của em.

Thí sinh Lê Quang Hoàng (áo đen) là trường hợp ít thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật
Thí sinh Lê Quang Hoàng (áo đen) là trường hợp ít thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật

Trao đổi nhanh trước lúc thi, Hoàng cho biết em rất thích học môn Tiếng Nhật và có dự định sau kỳ thi THPT quốc gia em sẽ lên đường đi du học ở nước Nhật Bản nên sẽ cố gắng thi thật tốt để đạt kết quả cao.

Tương tự Hoàng, trên địa bàn tỉnh còn có thêm 3 trường hợp thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Nhật, các thí sinh này sẽ tiến hành môn thi của mình tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắk).

Hoàng được bố trí ngồi thi chung với các bạn thi môn Tiếng Anh khác
Hoàng được bố trí ngồi thi chung với các bạn thi môn Tiếng Anh khác

Thông tin từ Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, do chỉ có 4 bài thi Tiếng Nhật nên Sở cũng đã liên hệ với trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh để chấm các bài thi nhằm đảm bảo chính xác, khách quan nhất cho các thí sinh.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, trong buổi chiều thi Ngoại ngữ, cụm thi đại học có duy nhất 1 thí sinh dự thi môn tiếng Nhật.

Thúy Diễm - Trung Hải