Đà Nẵng: Giảng viên tiếp xúc F1 của ca nghi mắc Covid-19 phải tự cách ly

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thông báo các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần với người nhà của ca nghi mắc Covid-19 tự cách ly 14 ngày.

Ngày 24/7, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã có công văn thông tin về việc một cán bộ của trường là người nhà của bệnh nhân D.

Theo đó, bệnh nhân nghi mắc Covid-19, trường đã triển khai nhanh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như Tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh tại khu giảng đường, khu làm việc, các phòng họp và hội trường;

Tiến hành xác minh và thông báo các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần tự cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ ngày 24/7 và đề nghị cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi thấy có những triệu chứng ho, sốt , khó thở...

Cùng ngày, trước thông tin có ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Sở Giáo dục & Đào tạo TP đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học, trung tâm thuộc sở bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, nước uống theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bảo đảm đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi.

Đang được quan tâm