Thứ ba, 29/03/2016 - 12:58

Gia Lai:

Công an tiếp nhận hồ sơ vụ Phòng Giáo dục “ém” tiền của giáo viên

Dân trí

Sáng ngày 29/3, Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ Phòng Giáo dục “ém” tiền của giáo viên do Thanh tra huyện chuyển sang.

Ông Ái cho biết thêm, sau khi nhận hồ sơ thanh tra của Thanh tra huyện, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc; nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của Công an huyện thì đơn vị sẽ chuyển hồ sơ lên cơ quan Điều tra- Công an tỉnh.

Trước đó, báo Dân trí đã nhận được phản ánh của nhiều giáo viên đang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Ia Grai về việc Phòng Giáo dục huyện này đã “ém” rất nhiều khoản tiền của họ, khiến nhiều người bức xúc. Sau khi báo Dân trí điều tra, phản ánh vụ việc thì UBND tỉnh Gia Lai và UBND huyện Ia Grai đã vào cuộc chỉ đạo thành lập Đoàn thanh tra để thanh tra vụ việc.


Kết luận của đoàn thanh tra về những sai phạm của Phòng GD huyện Ia Grai.

Kết luận của đoàn thanh tra về những sai phạm của Phòng GD huyện Ia Grai.

Và trong quá trình thanh tra, ngoài những khoản tiền sai phạm mà báo Dân trí đã nêu, thì đoàn thanh tra còn phát hiện ra nhiều khoản tiền sai phạm khác với tổng số tiền sai phạm lên đến nhiều tỷ đồng. Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ, người trực tiếp gây ra và phải chịu trách nhiệm về những sai phạm tài chính này là ông Nguyễn Quang Thuấn - Trưởng Phòng GD huyện và Kế toán.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND huyện Ia Grai cho biết, huyện Ia Grai là huyện nghèo, vì vậy, sai phạm của Phòng GD là sai phạm nghiêm trọng, cần phải xử lý để truy trách nhiệm và thu hồi lại những khoản sai phạm, chứ không thể lấy ngân sách ra để chi trả.

Thiên Thư