Chương trình đào tạo Tiến sỹ tại Pháp của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Bên cạnh chương trình đào tạo Tiến sỹ theo ngân sách nhà nước (Chương trình 911) đi làm nghiên cứu sinh tại Pháp, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) (hay còn gọi là trường ĐH Việt PHáp) còn mở chương trình đào tạo tại chỗ, trong đó các đề tài và người hướng dẫn do một giáo sư Việt Nam và một giáo sư Pháp đồng thực hiện.

Trong ba năm học, hàng năm, NCS sẽ có cơ hội sang Pháp để học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hàng đầu của Pháp trong vòng từ 3 đến 6 tháng.

Năm 2015, Trường ĐHKHCNH tiếp tục tuyển sinh theo 6 chuyên ngành :

- Công nghệ Sinh học Y, Dược và Nông nghiệp,

- Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano,

- Nước - Môi trường - Hải dương học,

- Công nghệ Thông tin và Truyền thông,

- Công nghệ Năng lượng,

- Khoa học Vũ trụ và Hàng không.

Tất cả các ứng viên đã tốt nghiệp Đại học và thạc sỹ hệ chính quy, đáp ứng các tiêu chí sơ tuyển của chương trình đều có thể đăng ký dự tuyển. . Ứng viên được lọt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia Hội đồng phỏng vấn trực tiếp do các giáo sư Pháp và Việt Nam tiến hành tại Trường.

Để tạo điều kiện NCS trong quá trình học tập và nghiên cứu, Trường có chính sách học bổng dành cho các NCS có kết quả học tập hệ Đại học và hệ Thạc sỹ từ loại giỏi trở lên và có các thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học. Bân cạnh đó, Trường cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho đối tượng là cán bộ người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2014, 100 % các NCS của trường đều được hưởng học bổng với các mức tương đương từ 25 % đến 50 % học phí.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển: chi tiết xem tại website của Nhà trường http://www.usth.edu.vn/vi/tuyen-sinh/dao-tao-tien-si-tai-usth/chuong-trinh-dao-tao-tien-si-tai-usth/

Hạn nộp hồ sơ đợt 1 đến hết ngày 30 tháng -8 năm 2015

Học phí: 43 triệu đồng/ năm học

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Thuý Hạnh

Phòng tuyển sinh hệ Tiến sỹ (P. 806)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, , Tòa nhà Dịch vụ và Đào tạo, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84-4 37 91 72 05

Email: doctoral.school@usth.edu.vn ;

Website: http://www.usth.edu.vn

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) - còn được gọi là Trường Đại học Việt-Pháp - là trường đại học công lập quốc tế tại Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Đây là Trường Đại học được xây dựng theo mô hình đại học công lập tiên tiến, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (VAST), Ngân hàng Phát triển Châu Á và Liên minh các trường đại học cùng các viện nghiên cứu của Pháp.

Mục tiêu của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam đồng thời phấn đấu trở thành một Trường Đại học nghiên cứu Xuất sắc ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Đội ngũ giảng viên của Trường là các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường đại học danh tiếng và các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Việt Nam.