Chủ tịch Hội Khuyến học VN Nguyễn Thị Doan ủng hộ phương pháp học trực tuyến

(Dân trí) - Ngày 10/3, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức lễ kỷ 10 năm thành lập (2007 - 2017). Đến dự buổi lễ có GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam.


Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã hoan nghênh những người sáng lập ra Hệ thống HOCMAI, đã có sự sáng tạo, thông minh mang lại cho giáo dục một phương thức học mới đó là học trực tuyến. Đây là hình thức rất phù hợp với xu thế phát triển của giáo dục thế giới.

Không chỉ hoan nghênh về phương thức dạy học mới mà Chủ tịch Doan đã nhiệt liệt biểu dương những hoạt động của hệ thống HOCMAI đã luôn quan tâm, hỗ trợ tới học sinh của mình, luôn quan tâm tới học sinh nghèo vượt khó, học sinh khuyết tật, những chương trình học bổng dành cho học sinh nghèo ở nhiều địa phương. Đặc biệt, hệ thống đã xây dựng được tủ sách học tập ở nhiều tỉnh trên cả nước.

Chủ tịch Doan mong muốn hệ thống giáo dục này mở rộng đối tượng học tập như sinh viên, cán bộ viên chức trên hệ thống học trực tuyến này.

Được biết, lễ kỉ niệm đánh dấu chặng đường 10 năm HOCMAI đưa học trực tuyến từ “dị thường” trở nên quen thuộc.

Nếu như 10 năm trước, hình ảnh học sinh thế hệ 8X ngồi thi thử đại học qua mạng internet được xem là điều “dị thường”, gặp phải sự phản đối của đại bộ phận phụ huynh thì giờ đây, học trực tuyến là môi trường học tập hiệu quả, chủ động và tiết kiệm chi phí, đã được hàng triệu học sinh tin tưởng lựa chọn.

Trên chặng đường này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đóng vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới và phát triển chất lượng chuyên môn, dịch vụ hỗ trợ để học trực tuyến vượt qua rào cản địa lí đến gần với nhiều học sinh. Thông qua học trực tuyến, học sinh có thể chủ động củng cố, vận dụng kiến thức, luyện thi theo giáo án bài bản được các thầy cô nổi tiếng biên soạn, hoặc được thi thử trực tuyến,…


Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Tất Dong tặng quà tới các thầy cô giáo của HOCMAI

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Tất Dong tặng quà tới các thầy cô giáo của HOCMAI

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống đã có hơn 2,7 triệu thành viên, thu hút sự tham gia của hơn 100 giáo viên nổi tiếng và uy tín của các cấp học; cung cấp hơn 400 khóa học các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 và Đại học với khoảng 10.000 bài giảng mới mỗi năm. Hàng năm, có hàng trăm học sinh đạt điểm từ 28 điểm trở lên đỗ vào các trường đại học top đầu là thành viên của chương trình.

Tại buổi lễ, “Hành trình HOCMAI” chính thức được công bố với cam kết trao tặng sách, thiết bị học tập và chương trình học trực tuyến đến các bệnh viện nhi và khoa nhi thuộc bệnh viện trung ương và bệnh viện đa khoa tỉnh trên toàn quốc.

Để khởi động chương trình, sau khi kết thúc buổi lễ, GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện Hệ thống đã đến và trao tặng hơn 1000 đầu sách, 10 máy tính bảng, bài giảng học trực tuyến theo chương trình SGK và 1200 bữa ăn dinh dưỡng cho Khoa Nhi, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Thông qua hoạt động này, hệ thống mong muốn tạo điều kiện để các em có thể tiếp tục học tập trong thời gian điều trị, dễ dàng theo kịp chương trình học sau khi xuất viện. Thông qua các đầu sách được lựa chọn phù hợp, các em có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui, quên đi khó khăn bệnh tật và tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin. Để duy lâu dài hoạt động này, đội tình nguyện viên sẽ định kì hàng tuần/tháng tới các bệnh viện hướng dẫn các em cách học bài giảng trực tuyến và cách đọc sách hiệu quả nhất.

Nhật Hồng