Thứ năm, 05/03/2020 - 17:30

Thừa Thiên Huế:

Cho nghỉ học 1 nữ sinh sốt, ho tại lớp, đưa về nhà theo dõi

Dân trí

Trong giờ học sáng nay (5/3), tại trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế bỗng có 1 nữ sinh lớp 10 bị sốt, ho. Nhà trường cùng các đơn vị liên quan đã cho học sinh nghỉ học và đưa về nhà theo dõi.

Theo đó, khi học được vài tiết đầu, nữ sinh học lớp 10 ở trường THPT Hai Bà Trưng bỗng có biểu hiện đau đầu, sốt, ho... Hiệu trưởng nhà trường đã liên lạc với phụ huynh nữ sinh nói trên và cho người nhà đến đón em về nhà.

Nhà trường đã báo cáo lên Sở Giáo dục & Đào tạo. Sở này đã cùng phối hợp với Sở Y tế để có các nhân viên về thăm khám cho nữ sinh nói trên; đồng thời tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh có liên quan đến Covid-19 hay không

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng phối hợp với gia đình tìm hiểu, xác minh các yếu tố dịch tễ như người nhà và nữ sinh này đã từng tiếp xúc với người đến từ vùng dịch có Covid-19…

Cho nghỉ học 1 nữ sinh sốt, ho tại lớp, đưa về nhà theo dõi - 1

1 nữ sinh sốt, ho trong giờ học tại trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế đã được cho nghỉ học và theo dõi

Liên quan đến việc phòng chống Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang đề nghị Ban Giám hiệu trường THPT Phú Bài (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) xác minh 1 học sinh tại trường có người nhà đi từ Nhật Bản về để có các biện pháp có thể cho học sinh trên nghỉ học, cách ly tại nhà cũng như cách ly các người trong nhà học sinh này.

Thông tin cập nhật về vụ việc sẽ được ông Tân cung cấp cho báo chí sớm nhất.

Được biết từ ngày thứ hai (2/3) vừa qua, khối học sinh THPT của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi học lại với hơn 38.000 em. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Ông Thọ nhấn mạnh các trường phải có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh; và chủ động sẵn sàng các phương án nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất