Chấm thi ĐH tại TPHCM: Chủ yếu là điểm 5 - 6

(Dân trí) - Đến ngày 15/7, nhiều trường ĐH trên địa bàn TPHCM mới chính thức chấm thi. Theo các trường, đến thời điểm này đã xuất hiện điểm 10 ở môn Toán khối B và D1 nhưng chưa nhiều. Mức điểm phổ biến dao động từ 5-6 điểm, tăng so với năm trước.

Thí sinh dự thi ĐH năm 2013 tại TPHCM
Thí sinh dự thi ĐH năm 2013 tại TPHCM.

Hôm nay là ngày thứ 2 Hội đồng thi của trường ĐH Nông lâm TPHCM chấm thi. TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết đã có 1 điểm 10; 1 điểm 9,75; 7 bài thi được điểm 9 và một số điểm 8 - 8,5 ở môn Toán khôi B. Phổ điểm môn Toán nhiều nhất từ 4 - 5,5. Nhiều giáo viên chấm môn Toán nhận xét điểm từ 6 - 10 sẽ phân hóa thí sinh rất rõ. Nhưng ranh giới phân biệt học sinh trung bình, trung bình khá và khá không rõ lắm vì đạt được điểm 4 - 5,5 rất dễ. Riêng môn Văn, điểm từ 5 - 6 cũng tương đối nhiều.

TS Lê Chí Thông - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho biết: “Đến thời điểm này trường đã chấm gần xong và đang rà soát lại điểm của bài thi tự luận. Trong tuần này cũng hoàn tất khâu chấm các môn trắc nghiệm. Đề thi năm nay khá phân loại, mức điểm từ 8, 9, 10 hiếm hơn. Thống kê sơ bộ cũng có điểm 10 tuyệt đối ở môn toán nhưng chưa nhiều. Trong khi đó, năm nay phổ điểm ở mức 6 - 7 điểm và mức điểm 5 nhiều thí sinh đạt được nhiều hơn năm trước. Tương tự, ĐH Quốc tế TPHCM cũng có 2 bài thi đạt 10 điểm và 2 bài đạt 9,75 điểm ở môn Toán khối B và D1.

Trong khi đó, TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, cho biết “mới nhìn sơ qua một số túi bài thi thì thấy rằng điểm thi năm nay nhích hơn năm ngoái một chút, đã có điểm 8 - 9 nhưng chưa có điểm 10 nào. Ông Dũng nhận định rằng thí sinh dự thi vào trường đa phần có sức học vừa phải nên sẽ hiếm điểm 10.

Còn bà Trịnh Minh Huyền - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì cho biết hiện tại trường đang chấm ra soát lại thêm một lần nữa, theo các cán bộ chấm thi thì môn Toán năm nay thí sinh làm bài tốt hơn năm ngoái nên dự kiến phổ điểm sẽ cao hơn.

Tương tự, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng bắt đầu chấm thi trong ngày hôm nay. Ths Phạm Thái Sơn, phó trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết ở môn Toán (khối A, D1); phổ điểm trung bình dao động từ 4 - 6 điểm, điểm cao nhất chỉ đạt 6,25. Tuy vậy, theo ông Sơn thì nhìn chung thí sinh làm bài khá hơn nên khả năng điểm thi sẽ cao hơn năm trước.

Dự kiến, nhiều trường sẽ hoàn tất khâu chấm thi trong tuần này và sớm công bố trong đầu tuần sau. Theo TS Lê Chí Thông (ĐH Bách khoa TPHCM) dự kiến đến cuối tuần trường sẽ hoàn tất khâu chấm thi và “khả năng thứ hai tuần sau sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh biết”. Trong khi đó, TS Nguyễn Tiến Dũng (ĐH Sư phạm Kỹ thuật) cho biết dự kiến đến ngày 25/7 trường sẽ chấm thi xong và công bố kết quả. Tương tự, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng hoàn tất chấm thi vào ngày 25/7 và dự kiến ngày 27 -28/7 sẽ công bố điểm thi. ĐH Tôn Đức Thắng cũng đang gấp rút cho công tác chấm thi để công bố điểm vào cuối tháng này. TS Trần Đình Lý (ĐH Nông lâm TPHCM) cũng cho biết trường có đên hơn 40.000 bài thi tự luận môn Toán nên khả năng chấm thi lâu nhưng trường sẽ cố gắng hoàn tất chấm thi đến ngày 25/7 .

Lê Phương

Tin liên quan
Đọc thêm