Quảng Ngãi:

Cha vét hết 1,3 triệu đồng vẫn thiếu tiền mua điện thoại để con học online

(Dân trí) - Anh Dem vét hết những đồng tiền lẻ cuối cùng được tất cả 1,3 triệu đồng vẫn không đủ mua điện thoại cho con học trực tuyến (online). Chủ tiệm "thấy thương" đã bán đại hạ giá.

Buổi trưa của 5 ngày trước, anh Lê Quốc Hùng (thị trấn Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) tiếp hai cha con người đồng bào dân tộc Hre đến mua điện thoại. Hai cha con xem hàng rất lâu, hỏi rất nhiều về loại điện thoại có thể học trực tuyến.

 "Người cha thấy con gái thích một chiếc điện thoại nên hỏi giá. Máy đó có giá 2 triệu đồng. Nghe xong anh ấy ngập ngừng một hồi lâu rồi bảo không đủ tiền. Anh ấy gom hết túi được 1,3 triệu đồng, trong đó có rất nhiều tiền lẻ", anh Hùng cho biết.

Cha vét hết 1,3 triệu đồng vẫn thiếu tiền mua điện thoại để con học online - 1

Câu chuyện về người cha nghèo gom những đồng tiền lẻ cuối cùng mua điện thoại cho con học trực tuyến nhận được sự cảm thông của người dùng mạng xã hội.

Theo anh Hùng, lúc đó anh mới hỏi thông tin về hai cha con. Người đàn ông nói mình tên Dem, 40 tuổi, ở xã Ba Nam (cách thị trấn Ba Tơ khoảng 20 km). Nghe con thưa cần điện thoại học trực tuyến, anh Dem dẫn cháu đi mua nhưng thiếu tiền. Thấy người cha thở dài dắt con ra về, anh Hùng quyết định hỗ trợ họ.

"Tôi kêu hai cha con quay lại rồi bán chiếc điện thoại đó với giá 1,3 triệu đồng luôn. Họ bất ngờ lắm, cô con gái rất vui. Thấy hai cha con vậy mình cũng vui lây", anh Hùng chia sẻ.

Câu chuyện được anh Hùng chia sẻ trên facebook cá nhân nhanh chóng nhận được hàng trăm bình luận tích cực từ người dùng mạng xã hội. Mọi người đều bày tỏ sự cảm phục trước tình cảm của anh Dem dành cho con, cũng như hành động đẹp của chủ tiệm điện thoại.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 18/9, anh Đinh Văn Dem xác nhận sự việc được anh Hùng hỗ trợ khi mua điện thoại. "Có điện thoại con bé vui lắm, nó học với cô giáo qua điện thoại được mấy bữa rồi", anh Dem nói.

Cha vét hết 1,3 triệu đồng vẫn thiếu tiền mua điện thoại để con học online - 2

Anh Dem và cô con gái học lớp 7 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

 Ba Nam là một xã nằm cách xa trung tâm huyện miền núi Ba Tơ. Giống như bao gia đình đồng bào Hre khác, gia đình anh Dem cũng thuộc diện khó khăn.

Nhà có hai cô con gái học lớp 7 và lớp 11. Hàng ngày hai vợ chồng lên núi làm nghề bóc vỏ keo thuê. Mấy tháng nay do dịch bệnh nên công việc ít dần, số tiền tiết kiệm cũng cạn kiệt.

Năm học mới, anh Dem nghe con thưa cần điện thoại học trực tuyến. Thương con nhưng nhà hết tiền, gom góp hết cũng chỉ còn trên một triệu đồng. Anh dự tính tìm việc làm thuê thêm ít hôm kiếm đủ tiền sẽ đưa con đi mua điện thoại.

Nhưng năm học mới đã bắt đầu, con cần điện thoại ngay để học nên anh Dem "lận lưng" 1,3 triệu đồng đưa con xuống thị trấn. Dù đã vét sạch túi vẫn thiếu tiền mua điện thoại, may mắn thay anh Dem gặp được chủ tiệm tốt bụng.

"Vợ chồng mình không được đi học nên giờ ráng lo cho con. Các cháu học không giỏi lắm nhưng siêng năng, các thầy cô rất quan tâm đến các cháu. Được vậy là vợ chồng mình mừng rồi", anh Dem nói.

Theo ông Phạm Văn Đin - Chủ tịch UBND xã Ba Nam, ông biết đến câu chuyện này qua mạng xã hội. Theo ông Đin, anh Dem là  người rất cần cù, siêng năng nhưng hoàn cảnh kinh tế vẫn còn khó khăn. Hàng ngày anh làm đủ việc để lo cho gia đình, đặc biệt là lo cho hai con ăn học.

"Anh Dem tuy nghèo, lúc trước cũng không được học hành nhiều nhưng anh rất ý thức lo cho các con học tập. Qua câu chuyện này mới thấy được tình cảm của người cha dành cho con, cũng như sự đồng cảm, sẻ chia với người khó khăn của anh chủ tiệm điện thoại", ông Đin chia sẻ thêm.   

Ông Huỳnh Giang Nam - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ba Tơ cho biết, từ ngày 13/9, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu dạy học cho năm học mới. Ảnh hưởng dịch Covid-19, các địa phương phải thực hiện giảng dạy trực tuyến.  

Tại huyện miền núi Ba Tơ, chỉ có khoảng 15% học sinh bậc Tiểu học, 30% học sinh bậc THCS đủ điều kiện học trực tuyến. Số học sinh còn lại buộc phải thực hiện việc giao bài tập đến tận nhà cho các em tự học.

Đang được quan tâm