Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội

(Dân trí) - Khoảng 6h45 sáng nay 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo thi và kiểm tra trung ương đã tiến hành thanh, kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) và thăm hỏi, động viên thí sinh, phụ huynh trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Gặp các phụ huynh đang chờ con ở lề đường, Bộ trưởng dừng lại hỏi han tâm trạng các bậc cha mẹ, tình hình giao thông đưa các con đi, “các bác thấy thi thế này có tốt hơn năm trước không?”… Các phụ huynh vui vẻ đáp rằng: “kì thi đơn giản, gọn nhẹ, học đâu thi đó nên chúng tôi rất phấn khởi”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội - 1

Bộ trưởng dừng lại bên đường hỏi thăm các vị phụ huynh đang chờ con trước cổng trường.
Bộ trưởng dừng lại bên đường hỏi thăm các vị phụ huynh đang chờ con trước cổng trường.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội - 3
Bộ trưởng bắt tay, hỏi thăm phụ huynh.
Bộ trưởng bắt tay, hỏi thăm phụ huynh.

Bộ trưởng nói chuyện và khen ngợi các bạn tình nguyện viên hỗ trợ kì thi.
Bộ trưởng nói chuyện và khen ngợi các bạn tình nguyện viên hỗ trợ kì thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội - 6

Vào từng phòng thi trước khi chưa phát đề, Bộ trưởng ân cần tươi cười, trực tiếp động viên nhắn nhủ thí sinh: Trong phòng thi chắc hẳn không tránh khỏi hồi hộp nhưng hãy cố gắng thật bình tĩnh, tự tin thể hiện tốt nhất kiến thức, năng lực và đặc biệt, nắm vững quy chế thi, tuyệt đối không gian lận.

Bộ trưởng vào từng phòng thi hỏi han thí sinh.
Bộ trưởng vào từng phòng thi hỏi han thí sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội - 8

Học sinh ở điểm thi tỏ ra thoải mái và yên tâm trước giờ G.
Học sinh ở điểm thi tỏ ra thoải mái và yên tâm trước giờ "G".

“Thị sát” một vòng ở khu vực thi tại trường THPT Yên Viên, Bộ trưởng đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi tại đây, được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Bộ trưởng cũng yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối bảo mật đề thi, không để lọt, lộ đề thi, cũng như chú trọng công tác an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội - 10

Theo Bộ trưởng, đến thời điểm này ngành Giáo dục rất yên tâm vì những ngày qua công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện nghiêm túc, hoàn tất chu đáo từ trước đó, công tác Bộ Giáo dục phối hợp với các địa phương, các trường đại học và Bộ ngành rất nhịp nhàng. Từ vận chuyển, bảo quản – bảo mật đề thi đến cơ sở vật chất thực hiện tốt. Đối với các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lũ, Bộ trưởng đã trực tiếp chỉ đạo, nhắc nhở tạo điều kiện cho thí sinh, thầy cô trước bão lũ; đồng thời trao đổi với qua điện thoại với các đồng chí Bí thư tỉnh ủy để cùng phối hợp, khắc phục tình trạng này.

Phụ huynh phấn khởi chào Bộ trưởng trước khi ông rời đi.
Phụ huynh phấn khởi chào Bộ trưởng trước khi ông rời đi.

“Sáng nay tôi gọi điện lại thì các đồng chí Bí thư tỉnh Ủy, Giám đốc Sở đều trả lời rằng có thể yên tâm vì cơ bản đã khắc phục được tình trạng mưa lũ ảnh hưởng đến thi cử. Tuy vẫn còn một số địa điểm nhỏ bị chia cắt bởi bão lũ, lực lượng cứu hộ kết hợp với an ninh địa phương tạo điều kiện cho các cháu đến điểm thi đúng giờ”, Bộ trưởng cho hay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đến hiện tại có thể yên tâm về kì thi THPT Quốc gia 2018

Bộ trưởng lưu ý các cán bộ coi thi phải đọc quy chế, hướng dẫn kỳ thi để kì thi an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đặc biệt là tâm lý. Người đứng đầu ngành Giáo dục dục cho biết quan điểm của ngành là hỗ trợ, tạo điều kiện và linh hoạt trong mọi tình huống cho các em học sinh nếu có.

Lệ Thu

Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm