Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2…

Ngày 18/10, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố để bàn về kế hoạch tổ chức dạy và học đảm bảo thích ứng với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 - 1

Đến ngày 18/10, các cấp học ở Bình Định đã tổ chức dạy và học trực tiếp, trừ bậc học mầm non ở TP Quy Nhơn lùi lại đến 25/10 (Ảnh: T.H).

Theo dự thảo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, các kịch bản tổ chức dạy học được thực hiện theo 4 cấp độ dịch.

Cụ thể, đối với cấp độ 1- nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh, tổ chức dạy và học trực tiếp.

Cấp độ 2- nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng, phương án dạy học trực tiếp vẫn là chủ đạo, tùy tình hình tổ chức dạy học trực tuyến một số tiết ở lớp 8, lớp 9 và lớp 12 (chỉ chọn một số môn học).

Với cấp độ 3- nguy cơ cao, tương ứng với màu cam và cấp độ 4 - nguy cơ rất cao, tương ứng với màu đỏ, tính đến phương án dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến; riêng học sinh mầm non không đến trường.

Với 4 kịch bản trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2, kèm theo các điều kiện, đảm bảo giãn cách cần thiết và áp dụng quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các địa phương ở cấp độ 3 và cấp độ 4 kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường. Trong đó, ưu tiên dạy học trực tiếp cho lớp cuối cấp, đặc biệt lớp 9 và lớp 12. Điều chỉnh chương trình dạy học theo chương trình tinh giản; tập trung kiến thức cốt lõi.

Phó Chủ tịch Lâm Hải Giang cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức dạy học trực tuyến. Các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp viễn thông có kế hoạch, biện pháp hỗ trợ học sinh diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn do tác động dịch Covid-19 đảm bảo điều kiện về thiết bị, đường truyền học trực tuyến. Các cấp, ngành phát động ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"…

Ông Lâm Hải Giang lưu ý thêm, mặc dù tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, đến ngày 18/10, các địa phương đã tổ chức dạy và học trực tiếp, trừ bậc học mầm non của TP Quy Nhơn lùi đến ngày 25/10. Các trường triển khai dạy bù cho học sinh, nhưng phải tổ chức khoa học, hợp lý, không tạo áp lực quá lớn lên học sinh.

Tin liên quan