Bí quyết nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của CEO Việt

Phải làm việc với các đối tác nước ngoài, dù nói tiếng Anh tốt nhưng chị Phương Anh vẫn chưa hài lòng do chưa đạt tới sự nhuần nhuyễn như người bản xứ. Bí quyết giúp chị tiến bộ hẳn chỉ với 1 tiếng/ngày là phương pháp hiện đại mang tên “Buffet tiếng Anh".

Theo kinh nghiệm học ngoại ngữ, người Việt Nam khá bất lợi khi phát âm tiếng Anh, vì chúng ta sử dụng cơ miệng theo một cách hoàn toàn khác. Ngoài ra, cách dạy tiếng Anh trong trường lớp hiện nay đều lấy ngữ pháp và từ vựng làm trung tâm, trong khi nền tảng của việc học tiếng Anh hiệu quả là nghe và luyện phát âm.

Thêm vào đó, phần lớn sách dạy tiếng Anh hiện tại đều dịch từ giáo trình dành cho những học viên ở các nước không sử dụng ngôn ngữ có thanh điệu như tiếng Việt, nên không hiệu quả đối với các học viên người Việt.

Dành nhiều quỹ thời gian vào việc luyện nghe và nói là phương pháp học ngoại ngữ hiện đại ở những trường ĐH lớn trên thế giới được Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA áp dụng và đạt hiệu quả cao.

Dù bận rộn vẫn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Chị Phương Anh, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty HALCOM không có nhiều thời gian học tiếng Anh do công việc rất bận rộn. Bình thường, chị Phương Anh vẫn giao tiếp với khách hàng nước ngoài, nhưng chị muốn nói chuẩn như người bản xứ, trôi chảy, tự nhiên.

Bí quyết nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của CEO Việt
Chị Phương Anh nhận ra mình không cần đầu tư quá nhiều để có thể nói tiếng Anh đúng và hay nhờ phương pháp học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native.

Việc luyện nói với thầy Tây giúp chuyển kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của chị Phương Anh từ “trí nhớ chậm" sang “trí nhớ nhanh", tạo động lực giúp chị Phương Anh tiếp tục học tập. Các lần giao tiếp cũng giúp chị nhận ra những gì chị chưa biết và khuyến khích chị tra tìm những kiến thức đó.

Sau một tháng học và rèn luyện đều đặn, ít nhất 1 tiếng mỗi ngày, chị Phương Anh đã tăng được phản xạ nói tiếng Anh, sửa được phát âm. Ngoài việc được học với giáo viên bản ngữ và được chọn chủ đề yêu thích trong hơn 600 bài giảng, ưu điểm lớn nhất của chương trình này, theo chị Phương Anh là: “Chương trình rất thú vị, thời gian linh hoạt, phù hợp với người đi làm bận rộn, không có thời gian đến trung tâm. Với mô hình học trực tuyến hiện đại của TOPICA Native, các học viên cơ hội được giao tiếp với nhiều giáo viên đến từ nhiều quốc gia. Đó là yếu tố vừa tạo nên sự hấp dẫn trong mỗi buổi học đồng thời cũng giúp học viên tăng cường kỹ năng nghe tiếng Anh của những người đến các nước khác nhau. Sự giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên và các trợ giảng cũng là yếu tố tích cực giúp người học cải thiện nhanh khả năng tiếng Anh của mình’’.

Phương pháp học ngoại ngữ mới đã được các trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Stanford áp dụng và chứng tỏ hiệu quả tốt. Theo Giáo sư Nguyễn Lân Trung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội: "Phương pháp này dựa trên video và tình huống thực tế, giúp người học làm quen với âm điệu của một một ngôn ngữ lạ. Bên cạnh đó, các giáo viên nước ngoài sẽ khiến học viên cảm thấy việc học nhẹ nhàng, khối lượng kiến thức không quá nhiều nhưng có thể thực hành và ghi nhớ được".

Học với người bản xứ ngay tại nhà

Anh Phí Ngọc Chi, CIO của Eway chia sẻ trải nghiệm không trọn vẹn và tiếc nuối của anh trong chuyến du lịch Bali. Khi nói chuyện với người dân bản địa, vì tiếng Anh không đủ tốt, anh Chi không diễn đạt được đúng ý mình muốn và không tìm hiểu sâu hơn về văn hoá và con người Bali.

Trở về Việt Nam, anh Chi quyết tâm tìm một phương pháp học tiếng Anh linh hoạt, phù hợp với công việc bận rộn và môi trường phải tạo được hứng thú, cũng như có cơ hội học tập cùng giáo viên bản địa.

Bí quyết nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của CEO Việt
Chỉ sau một thời gian ngắn, anh Chi đã tự tin nói chuyện hàng ngày với các giáo viên Âu-Mỹ-Úc qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

Mỗi ngày, từ 8h sáng đến 12h đêm, các giáo viên bản ngữ sẽ giảng dạy trong các lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động. Các bài học trở nên gần gũi và đạt hiệu quả cao như khi người học nói chuyện với nhau ngoài đời.

Tôi muốn học bao nhiêu tuỳ thích với 16 ca học mỗi ngày ở khoá “Buffet tiếng Anh. Vì học trực tuyến, nên tôi có thể học bất kỳ đâu, dù đang ở nhà hay đi công tác. Hiện giờ, tôi không còn e ngại khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. " - anh Phí Ngọc Chi, CIO của Eway cho biết.

Phương pháp học nói tiếng Anh trực tuyến của chương trình đã chứng minh được hiệu quả đặc biệt với những người muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Nhiều học viên của TOPICA Native (Topmito) tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá.
Nhiều học viên của TOPICA Native (Topmito) tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp học hiện đại này truy cập tại đây: http://topicanative.vn/

Mai Thuý
 
 
Đang được quan tâm