Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia

Dân trí

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức thi trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban chỉ đạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức cụm thi liên tỉnh do ĐH Bạc Liêu phối hợp cùng ĐH Y dược Cần Thơ chủ trì (cụm 38, bao gồm cả tỉnh Cà Mau) với khoảng 9.500 thí sinh để xét tốt nghiệp và xét vào các trường ĐH, CĐ. Theo kế hoạch, có khoảng 20 điểm thi được bố trí dọc theo QL1A các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Giá Rai và TP Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì (cụm 56) với khoảng 1.400 thí sinh để xét tốt nghiệp THPT. Theo kế hoạch, các điểm thi sẽ được bố trí tại các huyện Hồng Dân (thí sinh huyện Phước Long và Hồng Dân), TP Bạc Liêu (thí sinh huyện VĨnh Lợi, Hòa Bình và TP Bạc Liêu) và Đông Hải (thí sinh huyện Giá Rai và Đông Hải).

Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đến thời điểm này, các công tác liên quan đến kỳ thi cơ bản đã được triển khai đến từng trường, từng thí sinh và phụ huynh, sẵn sàng cho kỳ thi. Hiện các trường đang tích cực ôn tập cho thí sinh. Dự kiến trong giữa tuần tháng 5 tỉnh sẽ tổ chức thi thử các môn thi.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các Sở, ngành có liên quan tích cực chủ động trong các khâu tổ chức thi để đảm bảo một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi được thuận lợi. Bà Lê Thị Ái Nam cũng bày tỏ mong muốn tỉnh phấn đấu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay bằng hoặc cao hơn năm trước. Được biết, năm 2014, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT là 98,73% và hệ GDTX là 80,85%. Trong đó có 92 thí sinh được xếp loại giỏi và 647 thí sinh xếp loại khá.

G.H.Y