5 lý do khiến phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH hút thí sinh

(Dân trí) - Với ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu theo kết quả kỳ thi THPT khá cao ở các trường đại học uy tín (trên 15 điểm), nhiều thí sinh có xu hướng chọn thêm “cơ hội thứ hai” - phương thức xét tuyển học bạ của các trường, để chắc chắn cho mình tấm vé vào giảng đường đại học.

Ghi nhận tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trong giai đoạn “nước rút” này, phương thức xét tuyển học bạ đang thu hút đông đảo thí sinh, nhờ những ưu điểm vượt trội giúp các bạn “chạm gần hơn” với mục tiêu trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích. Theo nhiều thí sinh nộp hồ sơ tại trường, dưới đây là 5 lý do nổi bật khiến các bạn chọn xét tuyển học bạ!

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường HUTECH
Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường HUTECH

Không phụ thuộc vào điểm thi THPT quốc gia

Gạt đi nỗi lo về điểm thi THPT không như kỳ vọng hay điểm “sàn” xét tuyển của trường đại học yêu thích cao hơn dự đoán, thí sinh xét tuyển học bạ sẽ có một “giải pháp thứ hai” song song và độc lập với xét tuyển nguyện vọng (NV). Thí sinh có học lực tốt ở lớp 12 hoàn toàn có khả năng trúng tuyển đại học mà không phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi THPT trước đó.

Bảng điểm xét tuyển học bạ 40 ngành đào tạo tại HUTECH năm 2018
Bảng điểm xét tuyển học bạ 40 ngành đào tạo tại HUTECH năm 2018

Cụ thể, HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 40 ngành đào tạo tại trường; điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược đạt từ 20 điểm trở lên); thời gian nhận hồ sơ đến ngày 31/7. Như vậy, thí sinh học tập tốt ở lớp 12 có thể tham gia xét tuyển để chủ động trúng tuyển Đại học trước khi biết kết quả xét tuyển NV.

Chủ động về điểm xét tuyển khi chọn “giải pháp” học bạ

Năm 2018, ngưỡng điểm xét tuyển của tất cả các ngành Đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại HUTECH dao động từ 15 - 18 điểm. Với mức điểm này, hình thức xét tuyển học bạ trở thành “giải pháp” hữu hiệu để thí sinh có thể “chạm tay” ngành học mơ ước khi kết quả thi THPT quốc gia không đủ điểm đạt (hoặc chỉ vừa bằng ngưỡng điểm xét tuyển).

Đặc biệt, với 4 tổ hợp môn cho mỗi ngành xét tuyển tại HUTECH, thí sinh có thể tự do lựa chọn tổ hợp có tổng điểm cao nhất để chủ động về điểm số xét tuyển của bản thân, tăng tối đa lợi thế khi tham gia xét tuyển. Hơn nữa, khi trúng tuyển bằng học bạ thì chương trình đào tạo, môi trường học tập, chất lượng đào tạo,... tại HUTECH dành cho các bạn không có gì khác biệt với trúng tuyển bằng điểm thi. Do đó, phụ huynh và thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương thức xét tuyển này.

Tự do lựa chọn ngành yêu thích

Ở thời điểm hiện tại, phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH được áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo trên đa dạng các lĩnh vực: kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ..., mở ra cho thí sinh cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích.

Xét tuyển học bạ tại HUTECH áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo trên đa dạng các lĩnh vực
Xét tuyển học bạ tại HUTECH áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo trên đa dạng các lĩnh vực

Trong khi đó, với phương thức xét tuyển NV, về nguyên tắc thì thí sinh vẫn có thể xét nguyện vọng bổ sung (NVBS). Tuy nhiên, điểm xét tuyển NVBS chắc chắn không thấp hơn điểm chuẩn đợt 1 nên những thí sinh xét bổ sung cũng không còn nhiều cơ hội lựa chọn ngành học. Như vậy, xét tuyển học bạ là cơ hội đáng giá để theo đuổi ngành học yêu thích, dễ dàng phát huy sở trường, thay vì “chọn bừa” ngành dễ trúng tuyển nhưng bản thân hoàn toàn không có đam mê.

Thủ tục xét tuyển học bạ “cực” đơn giản

Tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả, hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH khá đơn giản, gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); Bản photo công chứng học bạ THPT; Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh hoàn toàn có thể chủ động hoàn tất các loại thủ tục này và nộp trực tiếp tại Trụ sở HUTECH (quận Bình Thạnh) hoặc nộp qua đường bưu điện.

Chọn HUTECH - chọn môi trường Đại học năng động

Môi trường đại học năng động, hiện đại của Đại học HUTECH
Môi trường đại học năng động, hiện đại của Đại học HUTECH

Học đúng ngành yêu thích trong môi trường hiện đại, năng động là mong muốn của mỗi thí sinh. HUTECH với uy tín và chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong nhiều năm qua sẽ là lựa chọn đáng tin cậy để các bạn phát triển tốt nhất năng lực bản thân. Sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập năng động với hơn 40 CLB cùng đa dạng hoạt động trên nhiều lĩnh vực như học thuật, nghệ thuật, thể thao, tình nguyện,… qua đó trau dồi năng khiếu và kỹ năng mềm. Đồng thời, HUTECH cũng là một trong những trường đi đầu về hoạt động kết nối doanh nghiệp, không ngừng mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với 5 ưu điểm nổi bật trên đây, không quá khó hiểu để lý giải sức hút mang tên “xét tuyển học bạ” tại HUTECH. Đợt nhận hồ sơ đến ngày 31/7 tới đây của trường dự đoán sẽ khá “căng thẳng” trong những ngày cuối cùng, vì vậy, các bạn thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ sớm để giữ chắc cơ hội vào Đại học!

Đang được quan tâm