5 chuyên gia hàng đầu ngành y tham gia kiểm tra trường ĐH "Kinh - Công"

(Dân trí) - 5 chuyên gia y, dược hàng đầu của Bộ Y tế tham gia vào đoàn kiểm tra liên ngành tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành sẽ là căn cứ chính xác nhất để quyết định việc tuyển sinh ngành y, dược của trường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề nghị của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế đã cử 5 người tham gia kiểm tra việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành đào tạo Y đa khoa, Dược học.

Theo danh sách của Bộ Y tế, những người tham gia thẩm định gồm:

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học y, dược Việt Nam;

GS.TS Phạm Văn Linh, Hiệu trưởng Đại học Y dược Cần Thơ;

PGS.TS Võ Tấn Sơn, nguyên Hiệu trưởng Đại học Y dược TP HCM;

GS.TS Lê Quan Nghiệm; nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP HCM và Thạc sĩ Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế.

 Kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành sẽ là căn cứ chính xác nhất để quyết định việc tuyển sinh ngành y, dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Được biết, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế - GD-ĐT sẽ tiến hành kiểm tra tại trường từ 7/12/2015.

Trước đó, ngày 2/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có công văn yêu cầu, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục – đào tạo – Y tế tổ chức trước khi Bộ GD&ĐT quyết định cho phép trường mở ngành).

Công văn nêu rõ: Bộ GD-ĐT cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo, Bộ GD-ĐT thống nhất với Bộ Y tế khẩn trương ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành Y tế.

Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế đánh giá thực trạng đào tạo Y khoa, Dược học; trước hết tổ chức khảo sát, đánh giá tại các trường ĐH đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

Hồng Hạnh

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm