Thứ năm, 20/08/2020 - 08:44

Xúc động với MV hoạt hình “Tình yêu lính công an” của nhạc sĩ An Hiếu

Dân trí

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND, nhạc sĩ An Hiếu giới thiệu MV hoạt hình “Tình yêu lính công an”.

Đây được coi là món quà tinh thần rất ý nghĩa mà An Hiếu cùng ekip của mình dành tặng cho những người chiến sỹ công an nhân dịp đặc biệt này.

Tình yêu lính công an là một ca khúc pop với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi thể hiện sự hi sinh thầm lặng cũng như tình yêu của người chiến sĩ công an đối với công việc mang lại bình yên cho cuộc sống. Với chất trữ tình và lối viết hiện đại, Tình yêu lính công an vượt qua ranh giới một bài hát về “ngành nghề” trở thành một ca khúc nhạc nhẹ rất dễ nghe và có thể phổ biến trong đời sống giới trẻ.

Xúc động với MV hoạt hình “Tình yêu lính công an” của nhạc sĩ An Hiếu - 1

Nhạc sĩ An Hiếu giới thiệu MV hoạt hình "Tình yêu người lính công an". (Ảnh: NSCC)

Nhạc sĩ An Hiếu - tác giả ca khúc này cho biết,  “Tình yêu lính công an” được ra đời năm 2015 trong một chuyến đi thực tế sáng tác: “Có thể nói tôi đã thu được rất nhiều cảm xúc và chất liệu quý ở dịp này. Và vừa rồi bài hát đã tặng thưởng giải A trong đợt xét chọn ca khúc tiêu biểu về đề tài CAND nhân dịp kỉ niệm 75 ngày truyền thống CAND (19/8/1945- 19/8/2020). Tình yêu lính công an được thể hiện bởi Cát Tiên – Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 và Đinh Quang Đạt – top 3 cuộc thi Vietnam Idol 2016”.

Xúc động với MV hoạt hình “Tình yêu lính công an” của nhạc sĩ An Hiếu - 2
Nhạc sĩ An Hiếu.

Một điểm đặc biệt ở sản phẩm âm nhạc này đó chính là MV được dựng thành phim hoạt hình khá ấn tượng. Đây là sản phẩm hoạt hình do nhóm MP Media thực hiện. Nhóm đã và đang đồng hành cùng nhạc sĩ An Hiếu không chỉ trong bài hát này mà còn cả seri phim hoạt hình những ca khúc thiếu nhi của cố nhạc sĩ An Thuyên.

Trả lời câu hỏi tại sao lại chọn “hoạt hình” để làm MV này, nhạc sĩ An Hiếu cho biết thêm: “Hình tượng công an hay bộ đội, giáo viên cũng khá quen thuộc nhưng đưa vào phim hoạt hình để viết lên câu chuyện thì trước giờ chưa có. Tuy nhiên, chính yếu tố này lại là điểm nhấn trong một câu chuyện hoạt hình được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc. Do đó, tôi quyết định “đầu tư” để hoàn thiện sản phẩm này...”

"Tình yêu lính công an" (An Hiếu) - Cát Tiên ft. Đinh Quang Đạt

Hà Thanh

Đáng quan tâm