Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh

(Dân trí) - Nói về việc làm mẹ thì Xuân Lan cho rằng đây là thiên chức của một người phụ nữ và tất cả mọi người phải tôn trọng dù sau đó cơ thể có xảy ra như thế nào.

Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh - 1

Tối 13/11, ca sĩ Phương Vy Idol lần đầu chia sẻ về việc mình bị trầm cảm khi tăng cân đột biến sau sinh và cái nhìn của những người xung quanh về thể trạng của mình trong talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan.

Mở đầu câu chuyện, Phương Vy cho biết mình bị stress vì tình trạng cơ thể tăng cân sau sinh và chị nhận không ít những bình luận ác ý trên cộng đồng mạng. Có lúc nữ ca sĩ không muốn tiếp xúc với các trang mạng xã hội vì sợ bị ảnh hưởng đến tinh thần. Chia sẻ với host Xuân Lan, Phương Vy cho biết cô dùng cách ăn thật nhiều để vượt qua gia đoạn bị căng thẳng ấy khiến nữ siêu mẫu bất ngờ. Cô tâm sự, ngoài việc ăn để thỏa mãn bản thân với sở thích ẩm thực thì còn là cách để Phương Vy tăng sữa cho con.

Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh - 2

Xuân Lan chia sẻ về bản thân mình cũng từng trải qua gia đoạn mang bầu, sinh con nên thấu hiểu được cảm giác của các bà mẹ là phải ăn thật nhiều để cố gắng dành nguồn dinh dưỡng quan trọng cho con là sữa. Đó chính là lý do khiến cho một số mẹ bỉm sữa tăng cân rất nhanh. 

Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh - 3

Nói về việc làm mẹ thì Xuân Lan cho rằng đây là thiên chức của một người phụ nữ và tất cả mọi người phải tôn trọng dù sau đó cơ thể có xảy ra như thế nào. Đối với một số trường hợp lại bị cư dân mạng ném đá, chê bai hình thể phụ nữ sau sinh của các chị em.

Về trường hợp của Phương Vy cho rằng, cô may mắn hơn một số chị em khác khi mình được ông xã dành nhiều sự động viên sau khi sinh, nói một cách khác là đôi khi phải chịu đựng khi nữ ca sĩ khi bị stress sau sinh nên cô cảm thấy hạnh phúc vì có một người bạn đời tuyệt vời như thế.

Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh - 4

Tiếp lời của Phương Vy, Xuân Lan cho rằng, chị em vẫn cứ tự tin dù ngoại hình mình có thay đổi như thế nào sau sinh vì các show thời trang lớn trên thế giới bây giờ vẫn có những thiết kế dành cho người mẫu có thể trạng to, béo. 

Xuân Lan: Các ông bố không được bỏ quên vợ mới sinh - 5

Cũng trong tập phát sóng này, Xuân Lan lên án những người miệt thị cợ thể phụ nữ sau sinh và đặc biệt là cư dân mạng ném đá vô lý đối với những ai đang dành hết sức lực, tình yêu cho đứa con của mình. Bởi đó là một điều tuyệt vời khi mình có được tình yêu lớn lao từ hạnh phúc gia đình đó là con cái, từ đó chăm sóc và ngắm nhìn con của mình lớn lên từng ngày.  Tập 8 của Chuyện ngại nói với Xuân Lan sẽ tiếp tục được lên sóng vào lúc 20:30 thứ Sáu ngày 20/11 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage - Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.