Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí

(Dân trí) - “Tôi sẽ dừng mọi hoạt động của nghề người mẫu, dừng đóng phim, và rút lui khỏi làng giải trí từ đây…”- Người đẹp Vũ Thu Phương chia sẻ với phóng viên Dân trí khi quyết định giải nghệ.

Tuyên bố giải nghệ của người mẫu, diễn viên Vũ Thu Phương khiến nhiều người bất ngờ, tuy nhiên, người đẹp chia sẻ với phóng viên Dân trí “Quyết định này tôi đã cân nhắc từ lâu. Hơn một năm nay, tôi đã nghĩ đến chuyện chia tay với làng giải trí. Những thông tin đăng tải về chiếc xe 10 tỷ đã trở thành giọt nước làm tràn ly. Tôi quyết định chia tay giới giải trí ở đây, chia tay với những thị phi, ồn ã… Với tôi, vậy là đủ rồi”.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 1
Vũ Thu Phương đoạt giải Người mẫu xuất sắc nhất năm 2008 tại cuộc thi Người mẫu VN

Vũ Thu Phương thể hiện quyết tâm cứng rắn khi nói lời chia tay với giới giải trí, tuy nhiên, người đẹp không giấu nổi nỗi buồn trong giọng nói. Nhắc đến lý do việc giải nghệ, Vũ Thu Phương cho biết “Tôi bước chân vào làng giải trí từ cuối năm 2004, đến nay đã được 6 năm. Đến thời điểm này, tôi đã cảm thấy mệt mỏi. Tôi thấy mình không còn hợp với những ồn ào, thị phị của giới giải trí. Đã có những scandal xảy ra ngoài ý muốn, đã có những tin đồn ác nghiệt, đã có những soi mói đời tư, đã có cả những thông tin quy chụp ác ý… Tôi tự hỏi, cái giá của sự nổi tiếng đắt đến thế sao? Đã hơn một năm nay, tôi gần như không thể ngủ được. Tôi thấy mệt mỏi. Và thực sự, tôi không còn hợp với thế giới giải trí nữa”.

Theo Vũ Thu Phương, những áp lực từ truyền thông là một trong những lý do khiến người đẹp muốn dừng bước. Về thông tin Vũ Thu Phương sở hữu chiếc xe trị giá 10 tỷ đăng tải trên nhiều trang tin, người đẹp bức xúc “Đây thực sự là giọt nước làm tràn ly khiến tôi muốn rút lui khỏi thế giới ồn ào ấy. Báo chí đăng tin thật “hồ đồ”. Chẳng lẽ, bất kỳ chiếc xe nào tôi bước chân lên cũng là xe của tôi? Chẳng lẽ, tôi không thể đi nhờ xe của một người bạn?... Thông tin đăng tải với những lời bình luận, soi mói, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi và những người thân. Thậm chí, tôi đã phải đi giải thích với người thân của mình. Báo chí là nguồn tin có sức lan tỏa lớn. Hàng trăm người sẽ đọc, sẽ có cái nhìn và phán xét về tôi- theo cách người viết định hướng. Tôi tự hỏi, tại sao tôi lại phải sống trong sự mệt mỏi như thế này? Tại sao tôi cứ phải gồng mình lên để gánh vác những thị phi?”.

Vũ Thu Phương khẳng định “Tôi luôn nghĩ mình là người mạnh mẽ có thể vững vàng vượt qua tất cả để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật, nhưng sức người có hạn, cái giá của sự nổi tiếng quá lớn. Tôi muốn cuộc sống của tôi và những người tôi yêu thương được bình yên, thanh thản. Tôi không muốn mình và cuộc sống của mình ngày ngày bị mang ra mổ xẻ, soi mói nữa”.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 2

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 3
Vũ Thu Phương hiện là một vedette đắt sô 

Nhắc lại chặng đường dài 6 năm theo đuổi nghệ thuật, từ một người mẫu không tên vươn lên trở thành một vedette có tiếng, Vũ Thu Phương nói với nhiều nỗi buồn phiền, nuối tiếc “Giá trị lớn nhất tôi có được sau 6 năm là tình cảm của khán giả. Tình cảm của những khán giả yêu mến đã là nguồn động lực lớn lao để tôi vững vàng trên con đường nghệ thuật suốt những năm qua. Sau khi rời làng giải trí, tôi vẫn luôn ghi nhớ những tình cảm quý giá ấy và sẽ sống xứng đáng với những gì khán giả đã dành cho”.

Trước câu hỏi “Việc tuyên bố rời làng giải trí thể hiện rằng bạn không đủ bản lĩnh để là người nổi tiếng, hay, thể hiện rằng bạn biết mình sẽ không thể tiến xa hơn?”, người đẹp trả lời “Quan niệm về đỉnh cao là vô cùng, và theo tôi, ở thời điểm hiện tại, cái mốc đỉnh cao của sự nghiệp ấy đã bị bão hòa. Tôi không muốn tiếp tục nữa. Những nghĩ suy về nghệ thuật trong tôi không còn sâu sắc nữa. Vì thế, tôi dừng lại”.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 4
Vũ Thu Phương tham gia nhiều bộ phim truyền hình. Ngoài ra, người đẹp còn có một vai diễn ấn tượng trong phim nhựa Giao lộ định mệnh.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 5
Năm 2011, Vũ Thu Phương tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ và lọt vào đến top 6 của cuộc thi.

Vũ Thu Phương cho biết cô đã từ chối tất cả những lời mời trình diễn thời trang. Bộ phim Khát vọng thượng lưu đóng cùng siêu mẫu Bình Minh sẽ là bộ phim cuối cùng Vũ Thu Phương tham gia. Phim đóng máy vào đầu tháng 10 tới.

Sau khi dừng đóng phim, dừng diễn thời trang, Vũ Thu Phương sẽ tập trung thời gian vào công việc thiết kế thời trang. “Thiết kế thời trang là đam mê của tôi. Tôi vẫn muốn hoạt động trong ngành thời trang với tư cách một nhà thiết kế. Nếu phải đoạn tuyệt hoàn toàn với nghề, tôi cảm thấy quá đau lòng…”- Vũ Thu Phương chia sẻ.

Người đẹp khẳng định, cô rất buồn và nuối tiếc khi chia tay với làng giải trí, nhưng mong muốn lớn nhất của Vũ Thu Phương bây giờ là cuộc sống bình yên, thanh thản, tránh xa mọi thị phi, ồn ào.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 6
Vũ Thu Phương cho biết, cô đã quá mệt mỏi với những thị phi, ồn ào của giới giải trí. 

Sau khi bộ phim Khát vọng thượng lưu đóng máy, Vũ Thu Phương sẽ tham gia một khóa học về thiết kế thời trang với mong muốn phát triển hơn nữa thương hiệu thời trang của mình.

“Tôi không phủ nhận những gì giới showbiz đã mang đến cho mình. Những ai từng biết tôi trước đây đều hiểu, tôi và gia đình đã từng có một cuộc sống khó khăn. Từ khi tôi tham gia trình diễn thời trang, đóng phim, cuộc sống của tôi và gia đình đã tốt hơn nhiều. Giới giải trí đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội, nhiều con đường rộng mở… Tôi không bao giờ quên. Tôi cũng đã lao động thật sự, đã lao động hết mình để có được vị trí đã có. Tôi vốn là người sống khép kín, chỉ biết đến công việc và công việc, đi diễn xong là về nhà. Tôi tự hỏi, tôi đã sống khép kín đến thế, tại sao vẫn bị soi mói đến vậy?”- Người đẹp cho biết thêm về cuộc sống 6 năm trong ngành giải trí.

Chia tay làng giải trí, Vũ Thu Phương dành cuộc sống của mình cho Phật pháp nhiều hơn, sống yên lặng hơn, bình thản hơn.

Vũ Thu Phương tuyên bố rút khỏi làng giải trí - 7
Vũ Thu Phương sẽ dành thời gian đầu tư vào công việc thiết kế.

Cuối cùng, Vũ Thu Phương muốn gửi đến những khán giả luôn yêu mến và ủng hộ cô trong suốt chặng đường 6 năm hoạt động trong ngành giải trí một lời chia tay chân thành “Tạm biệt những khán giả của tôi. Nếu không có khán giả, không có những người yêu mến, ủng hộ sẽ không bao giờ có Vũ Thu Phương. Tôi luôn biết ơn điều đó. Và sẽ luôn sống xứng đáng với những tình cảm ấy. Tạm biệt!”.

 
Hiền Hương
Đang được quan tâm